Cách học tập đạt kết quả cao dành cho du học sinh Việt tại Canada

29-04-2014

 
du học ở Canada
Du học Canada cũng như du học Anh, Mỹ, đều rất khó khăn và vất vả để đạt được thành công, chứ không phải cứ “có tiền là mua được bằng cấp”. Nếu bạn học tập không nghiêm túc, bỏ bê bài vở thì chẳng mấy chốc bạn sẽ về nước trong cảnh “tay trắng”.
Đừng tiêu tốn thời gian,công sức của mình và tiền bạc của gia đình một cách vô bổ như thế, bởi khi bạn đã đặt chân sang đất nước Canada du học, nghĩa là bạn đã thành công được một nửa. Vì thế, hãy cố gắng học tập và trau dồi kiến thức nơi “đất khách quê người” với một số kinh nghiệm tham khảo sau đây:
Lập thời gian biểu cho việc học tập
Lập thời gian biểu cho việc học là một thói quen tốt khi du học ở Canadalập kế hoạch cho mọi việc khi học ở Canada sẽ giúp ta không bị bỏ sót bài nào

 
Bạn có nhớ khi còn nhỏ đi học phải có một thời khóa biểu không? Tương tự như vậy, bạn phải tự lập cho mình thời gian biểu này càng sớm càng tốt, ngay khi khóa học vừa bắt đầu.
Áp dụng theo lịch trình có sẵn này sẽ giúp bài vở của bạn không bị sỏ sót, bài ngày nào sẽ được “xào” ngay ngày ấy, bạn không cần phải “chạy nước rút” khi đã đến hạn nộp bài và kì thi cũng đến gần.
Tự tìm tòi và học hỏi
chủ động tìm tòi học hỏi để bản thân không bị thụt lùi trước các du học sinh nước bạn
Phương pháp giáo dục tại Canada thiên về tự học và sinh viên phải tự tìm tòi, sáng tạo. Các giảng viên chỉ là người chỉ đường, và có đến được đích hay không hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Vì thế, lượng kiến thức trong sách giáo khoa không thể đủ và bạn phải tìm hiểu thêm từ bên ngoài, từ internet, sách báo hoặc các tình huống thực tế trong cuộc sống.
Đừng thụ động và học vẹt, bạn sẽ bị thụt lùi tại một đất nước có nền giáo dục hiện đại như Canada đấy!
Ghi kiến thức chính vào một cuốn sổ
Một cuốn sổ nho nhỏ là một hành trang hữu ích trong khi du học tại Canada
Bạn nên sắm cho mình một cuốn sổ nho nhỏ và ghi lại những ý chính trong bài học hôm nay của mình. Những thắc mắc khó mà bạn không thể giải quyết được cũng nên ghi vào, để ngày hôm sau bạn có thể hỏi giảng viên hoặc bạn bè. Giảng viên tại các trường ở Canada thường rất quan tâm đến sinh viên, họ cũng rất cởi mở, vì thế bạn đừng e ngại, hãy hỏi ngay nếu thấy có điều vướng mắc.
Trao đổi bài vở với bạn bè
Trao đổi với bạn bè, du học sinh nước bạn sẽ giúp kiến thức được củng cố nhanh hơn
Đây là phương pháp học truyền thống nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Bạn bè sẽ là những người đồng hành tuyệt vời với bạn trong việc học hành, bởi tất cả đều cùng có chung một mục tiêu. Khi gặp bài khó, nhiều cái đầu cùng suy nghĩ sẽ giúp vấn đề được giải quyết nhanh hơn là một “cái đầu”. Không chỉ vậy, việc trao đổi bài vở với bạn bè còn giúp bạn ôn tập lại kiến thức và nhớ nhanh hơn. Thay vì liên hệ trực tiếp ngay với giảng viên, bạn nên trao đổi với bạn bè trước.
Hy vọng những phương pháp học tập trên sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận được nguồn tri thức vô tận và thành công khi du học Canada.

CÔNG TY PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC QUỐC TẾ (IED Co.,Ltd)
2N đường Đinh Bộ Lĩnh, phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM
Tel: 08 3512 3467        Hotline: 0903 009 335
Email:
 info@interedu.com.vn
 

 

Website được thiết kế và phát triển bởi NETVNCO.com