Những kỳ nghỉ học đường 2015 ở Vương quốc Anh

8-12-2014
Vương quốc Anh được mệnh danh là xứ sở sương mù, nổi tiếng với những lâu đài và công trình kiến trúc cổ pha lẫn hiện đại. Đây cũng là một trong những trung tâm văn hóa có ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Tại sao bạn không nhân những kỳ nghỉ học đường dài ngày để lên đường khám phá cảnh sắc tuyệt đẹp tại Vương quốc tráng lệ, phồn hoa này?

Những kỳ nghỉ học đường 2015 ở Vương quốc Anh

Trước hết hãy cùng tìm hiểu về lịch nghỉ học đường ở Anh năm 2015:

 Lễ Giáng sinh 2014  22/12/2014 đến 04/01/2015
 Kỳ nghỉ giữa kỳ xuân 2015  09/02 đến 20/02/2015
 Lễ Phục sinh 2015  30/03 đến 17/04/2015
 Kỳ nghỉ giữa kỳ hè 2015  25/05 đến 29/05/2015
 Nghỉ hè 2015  11/07 đến 31/08/2015
 Kỳ nghỉ thu 2015  19/10 đến 30/10/2015
 Lễ Giáng sinh 2015  21/12 đến 01/01/2016
 
Ở Anh, các kỳ nghỉ thường kéo dài nhiều ngày hoặc nhiều tuần liền, vì thế bạn có thể lên kế hoạch dọc ngang những thành phố lớn và đặc biệt là những làng quê yên ả tưởng chỉ có trong tranh vẽ. Nếu sở hữu một tấm bằng lái xe, bạn có thể tổ chức các chuyến road trip cùng bạn bè, vừa tiết kiệm, vừa vui. Những địa điểm sau đây được cho là những nơi hấp dẫn nhất và không thể bỏ qua khi bạn đặt chân đến Vương quốc Anh.

Bức tường Hadrian

Bức tường Hadrian được người La Mã xây dựng nhằm bảo vệ thuộc địa Britannia của họ chống lại các bộ lạc của Scotland. Bức tường trải dài 117 km từ biển Iceland đến biển Bắc. Năm 1987, Tổ chức UNESCO đã xếp bức tường Hadrian vào danh sách những di sản thế giới. Hiện tại, nó là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất khu vực phía bắc nước Anh.

Lâu đài Warwick

Lâu đài Warwick được coi là tòa lâu đài thời Trung cổ tráng lệ nhất của Vương quốc Anh, và cũng là một trong những địa điểm thu hút nhất của đất nước xinh đẹp này. Năm 2001, Warwick được cơ quan du lịch Anh đưa tên vào danh sách 10 lâu đài và công trình kỷ niệm hàng đầu của nước Anh.

Hồ District

Hồ District nằm ở tỉnh Cumbria ở Tây Bắc nước Anh. Đây là công viên quốc gia lớn nhất của xứ sở sương mù này. Điểm hấp dẫn ở nơi đây chính là khung cảnh đẹp ấn tượng của hồ và núi đồi do sự ăn mòn của băng tuyết. Hồ District là điểm leo núi và tản bộ của thủ tướng Anh quốc.

Tòa tháp Luân Đôn

Tháp Luân Đôn nằm ở trung tâm thành phố Luân Đôn (Anh), bờ Bắc sông Thames. Tòa tháp nổi tiếng này được xây dựng trong suốt 3 thế kỉ. Năm 1988, UNESCO đã công nhận tháp Luân Đôn là di sản thế giới.

Cung điện Buckingham

Cung điện Buckingham do công tước xứ Buckingham và Normanby xây dựng vào năm 1703. Đến năm 1762 cung điện được bán lại cho vua Geoge đệ tam. Kể từ năm 1837, dưới thời của Nữ hoàng Victoria, cung điện Buckingham chính thức trở thành cung điện hoàng gia.
Cung điện được ba công viên bao bọc, trong đó có công viên nổi tiếng Hyde Park. Từ năm 2001, phần hoa viên của cung điện được mở cửa để đón khách tham quan. Thiết kế của hoa viên khá đặc biệt có thể đưa bạn ngược thời gian trở về những năm 1852, khi cung điện bắt đầu là nơi ở của Hoàng gia.
Hồ trung tâm của cung điện có diện tích rộng hơn 3 mẫu Anh. Vào thời Vua George đệ lục và Nữ hoàng Elizabeth, người ta đã thay đổi rừng cây kiểu Victoria thành vườn hoa. Đấy còn là nhà của hơn 30 ngàn loài chim. Một con đường dài gần nửa cây số đến thẳng hồ trung tâm. Phía Nam của hồ là thế giới của những loài động vật hoang dã. Nơi đây còn được ví là trái tim của thành phố Luân Đôn, vì nó đã tạo nên quang cảnh tuyệt đẹp cho thành phố. Khi đi từ cửa cung điện đến hồ trung tâm, bạn có thể ngắm nhìn rất nhiều loại hoa dại, có tất cả 350 loại và cuộc sống của hầu hết các loài động vật, nhất là các loài chim. Hồ trung tâm là nơi yên tĩnh và đẹp nhất cung điện Buckingham..

Thánh đường Durham
Thánh đường Durham nằm trong thành phố Durham, ở phía Đông Bắc nước Anh. Đây được xem là một trong những thánh đường có đẹp nhất, vĩ đại nhất theo kiểu kiến trúc Nooc-Măng của Vương quốc Anh nói riêng và của cả Châu Âu nói chung. Nó được yêu mến không chỉ bởi nét kiến trúc độc đáo mà còn bởi cách sắp đặt có một không hai. Theo kết quả bình chọn của người dân nước Anh do đài BBC cung cấp vào năm 2001, Thánh đường Durham được bình chọn là tòa nhà được yêu thích nhất.

Nhà thờ York
York Minster là một trong những nhà thờ lớn nhất, cao nhất ở thành phố cổ York. Sở hữu phong cách kiến trúc Gothic nổi tiếng, York là một trong hai nhà thờ hợp nhất tất cả các nét chính của sự phát triển kiến trúc Gothic nổi tiếng và có diện tích lớn nhất miền Bắc châu Âu (cùng nhà thờ Cologne của Đức).

Lâu đài Windsor

Lâu đài Windsor, thuộc thị trấn Windsor tại Berkshire Anh Quốc, là lâu đài lớn nhất thế giới và cổ nhất trên thế giới còn có người ở. Cùng với Cung điện Buckingham tại Luân Đôn và Cung điện Holyrood tại Edinburgh, lâu đài Windsor là một trong những nơi ở của hoàng gia Anh. Nó là một trong những nơi cư ngụ của nữ hoàng Elizabeth đệ nhị, bà thường trải qua những ngày nghỉ cuối tuần giải trí ở lâu đài này. Ngoài ra, nữ hoàng Elizabeth đệ nhị còn sử dụng nó cho mục đích chính trị và những công việc của quốc gia.

Tháp Big Ben

Big Ben tên đầy đủ là Tháp đồng hồ của cung điện Westminster là một cấu trúc tháp đồng hồ ở mặt Đông-Bắc của công trình Nhà quốc hội ở Westminster, London, Anh. Mặc dù được biết đến rộng rãi với cái tên Big Ben, nhưng thực ra, tên này chính là tên của cái chuông đặt bên trong tháp. Tháp Big Ben đã trở thành biểu tượng của nước Anh và xuất hiện trong nhiều bộ phim.

Con mắt Luân Đôn
Con mắt Luân Đôn hay Vòng quay Thiên niên kỷ là một vòng quay quan sát khổng lồ cao 135 mét (443 ft) nằm bên bờ sông Thames. Từ ngày 20 tháng 1 năm 2011, Mắt Luân Đôn mang tên chính thức là "EDF Energy London Eye" theo một thoả thuận tài trợ 3 năm. Không chỉ là biểu tượng, Con mắt Luân Đôn còn là niềm tự hào của người dân xứ sương mù.

Đền thờ Stonehenge

Stonehenge là một trong những di tích lịch sử quan trọng nhất trên thế giới. Nó được hình thành từ một nền văn hóa mà nhiều vết tích còn sót lại của Stonehenge đang là vấn đề tranh luận của thế giới. Bằng chứng cho thấy những tảng đá lớn thẳng đứng được xây dựng vào năm 2500 trước Công nguyên.
Người ta vẫn chưa kết luận được Stonehenge xây dựng để phục vụ cho mục đích gì, nhưng các nhà thông thái tin rằng công trình này được sử dụng để tổ chức các lễ hội và là trung tâm tôn giáo.
 
Ngoài việc đi du lịch khám phá những địa danh nổi tiếng, bạn còn có thể trải qua kỳ nghỉ bằng việc tham gia các môn thể thao như leo núi, đi bộ cưỡi ngựa, lặn,… các lễ hội, chương trình hòa nhạc, hay đi xem hài kịch, tham quan phòng trưng bày nghệ thuật.
IED Consultancy – Sưu tầm
Website được thiết kế và phát triển bởi NETVNCO.com