Những sinh viên đầu tiên nhận bằng của đại học LonDon tại Việt Nam

11-11-2014
Đại học London, một trong những trường lớn và lâu đời nhất của Anh Quốc với chương trình đào tạo Tài chính và Ngân hàng nổi tiếng là đầy thử thách và là niềm mơ ước với ngay cả những sinh viên học tại London. Nay, ngay ở thủ đô Hà Nội, chương trình đào tạo này đã có những sinh viên đầu tiên tốt nghiệp và vinh dự đón nhận tấm bằng của trường trong tháng 9 vừa qua. Hơn thế nữa, một sinh viên Việt Nam đã tự hào đứng vào hàng ngũ những sinh viên toàn cầu đạt được tấm bằng hạng ưu của chương trình này.
 
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những sinh viên ưu tú này là ai?
 
Đến tòa nhà 193 Bà Triệu và hỏi về cô gái xinh xắn Phạm Minh Trang thì ai cũng biết về bạn. Vì trong suốt quá trình ba năm vừa rồi, Trang đã gây ấn tượng là một cô sinh viên không chỉ có thành tích học tập xuất sắc trong các môn học chuyên ngành, mà còn rất tích cực trong các hoạt động ngoại khóa như làm sinh viên đại sứ và hoạt động cộng đồng.
 
Đại học London Anh Quốc cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên Việt Nam
 
Sự nỗ lực hết mình cùng với quyết tâm giành được tấm bằng danh giá được công nhận toàn cầu của chương trình đào tạo thuộc Đại học Top 3 của Anh đã đem đến cho bạn gái Minh Trang một vinh dự thật hiếm hoi. Lần đầu tiên, ngay tại Việt Nam, bạn đã đứng vào hàng ngũ những sinh viên tốt nghiệp chương trình Tài Chính và Ngân Hàng hạng ưu quốc tế.
 
Trang đã chia sẻ trong lễ tốt nghiệp tháng 9 của mình: “Học chương trình Tài chính và Ngân hàng của Đại học London tại Việt Nam không hề dễ dàng hơn so với cùng chương trình đó bên Anh vì 100% các bài thi đều do Đại học London ra đề và tự chấm điểm. Chính sự kiểm soát ngặt nghèo về chất lượng và không thỏa hiệp như vậy cùng mục tiêu đạt được tấm bằng danh giá này mà em thấy có động lực để cố gắng tối đa, để vượt qua bao thử thách, để chịu khó thực tập ở nhiều công ty lấy kinh nghiệm thực tế và thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều”.
 
Theo Trang, môi trường học tại Việt nam cho em cơ hội được tương tác rất nhiều với thầy cô và thầy cô ở đây cũng có tác phong rất chủ động tiếp cận và cùng sinh viên tháo gỡ các vướng mắc.
Trong lớp học, bầu không khí học tập vô cùng sôi nổi vì cả thầy và trò đều chủ động chuẩn bị bài, thảo luận về những vấn đề rất cập nhật trong chuyên ngành của mình. Vừa thử sức ở một lĩnh vực chuyên viết bài phân tích về Tài chính ngân hàng bằng Tiếng Anh, hiện giờ Trang vừa đang tích cực tìm kiếm học bổng chuyển tiếp sang Anh học lên Thạc sỹ và việc này đang được các Thầy cô trong trường Đại học hỗ trợ nhiệt tình từ việc tìm kiếm thông tin cho đến việc hoàn chỉnh hồ sơ thật ấn tượng cho bạn. Một bạn trai học cùng Trang và cũng vinh dự nhận được tấm bằng danh giá này năm nay là Lê Duy và bạn đang làm trong Phòng Tài Chính của một công ty có tên tuổi.
 
Triển vọng nghề nghiệp khi nắm giữ tấm bằng này thực ra rất đa dạng; các bạn có thể thử sức ở nhiều lĩnh vực như phân tích tài chính, quản lý quỹ, kiểm soát tín dụng, quản trị tài sản và nguồn vốn, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại, kinh doanh tiền tệ, tài trợ thương mại, phân tích tài chính doanh nghiệp, định giá tài sản, tư vấn mua bán, sát nhập doanh nghiệp…
 
Nhưng khi theo học chương trình này ở Việt Nam, triển vọng nghề nghiệp còn được mở rộng hơn vì sinh viên được đi thực tập và làm việc ngay từ năm thứ nhất, được đào tạo kỹ năng mềm như tư duy phản biện, kỹ năng phân tích, khả năng lãnh đạo, làm việc theo nhóm, được hướng nghiệp để có thể phát triển toàn diện trước khi ra trường. Tất cả điều này nhằm giúp cho các bạn vượt qua những vòng tuyển dụng khắt khe của những doanh nghiệp hàng đầu và trở thành những ứng cử viên sáng giá.
 
Cùng với hai bạn Trang và Duy, còn các bạn khác hiện cũng chia sẻ về niềm vui khi nhận ngay được những công việc đúng ngành và ở những công ty hàng đầu về Kiểm toán tại Việt Nam ngay sau khi tốt nghiệp như bạn Nhật hay có dự định xin học bổng sau Đại học ở Anh như bạn Tùng.
 
Như bà Bùi Thị Minh Nga, Trưởng phòng Giáo dục có yếu tố nước ngoài của Sở GD và ĐT tại Hà Nội phát biểu trong Lễ tốt nghiệp của các bạn: “Đây là những sinh viên ưu tú của Việt Nam được nhận bằng cấp quốc tế từ hình thức “du học tại chỗ” và khi gia nhập vào thị trường lao động Việt Nam, những chàng trai, cô gái trẻ này sẽ là một minh chứng đầy sức thuyết phục về cam kết đóng góp vào sự nghiệp phát triển nền giáo dục Việt Nam của Đại học Anh Quốc (BUV).
 
Được đánh giá là mô hình thành công trong mối quan hệ hợp tác giáo dục chiến lược giữa hai chính phủ Anh và Việt Nam, cho đến hiện tại, Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV) vẫn là trường Đại học duy nhất giảng dạy và cấp bằng của Đại học London và Đại học Staffordshire với đội ngũ giảng viên 100% quốc tế. Là một trong các trường được công nhận chính thức đào tạo chương trình của Đại học London, BUV đã trở thành một cái tên trên bản đồ quốc tế đào tạo và cấp bằng của ngôi trường ĐH lâu đời và danh giá này của Anh quốc, ngay tại Việt Nam.
 
IED Consultancy – Theo kenhtuyensinh                                                                   
Website được thiết kế và phát triển bởi NETVNCO.com