Sinh viên Quốc tế “cảm thấy được chào đón” khi đến du học Anh

24-09-2014
Một báo cáo mới đây cho thấy sinh viên bản xứ Anh quốc có sự chào đón rất tốt dành cho những sinh viên quốc tế đến du học ở quốc gia này.
Sinh viên Quốc tế “cảm thấy được chào đón” khi đến du học Anh
Báo cáo này được Hội đồng Anh đưa ra vào hôm 12 tháng 9, dựa trên kết quả khảo sát 2,632 sinh viên đang cư trú tại vương quốc Anh vào khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 3 năm nay.
Kết quả khảo sát cho thấy các sinh viên quốc tế hòa nhập và chấp nhận rất tốt khi đến Anh. Hơn 3/4 (76%) nói rằng họ cảm thấy “Nước Anh chào đón sinh viên quốc tế rất nhiệt tình”, trong khi chỉ có 2% trong số các sinh viên đang du học tại Anh cảm thấy “mình không thuộc về nước Anh”.
Gần 3/4 (74%) cho rằng “du học sinh được sinh viên bản xứ đón chào rất nồng nhiệt”.
Vào năm học 2012-13, 82% trong tổng số 1,9 triệu sinh viên Anh là sinh viên bản xứ và 18% (hơn 425,000) là du học sinh, bao gồm cả các sinh viên đến từ trong và ngoài liên minh châu Âu EU. Với bậc học cử nhân, tỷ lệ này ở du học sinh là 13%, tăng 1% so với năm trước đó, trong khi đó ở bậc học sau Đại học, con số này tăng đột biến lên tới 37%.
Một cuộc khảo sát trước đây của Hội đồng Anh trên thanh thiếu niên có nguyện vọng du học cho thấy: an toàn và đa văn hóa là hai yếu tố quan trọng nhất quyết định đâu là nơi để họ sống và học tập.
Rebecca Hughes, giám đốc một trung tâm giáo dục cho hay: Tháng này, có tới gần nừa triệu tân sinh viên bắt đầu cuộc đời sinh viên tại các trường Đại học và 1/10 trong số này sẽ rời khỏi nước Anh”.
“Rất nhiều ví dụ cho thấy sinh viên quốc tế đã có những đóng góp phi thường vào học thuật, văn hóa và kinh tế của vương quốc Anh, nhưng chúng tôi cũng muốn biết sinh viên bản xứ đang nghĩ gì. Và thật tuyệt khi biết rằng các bạn trẻ của chúng ta chào đón và sẵn sàng hợp tác với các vị khách để đóng góp cho đời sống nước nhà”
Nguồn: IED Consultancy
Website được thiết kế và phát triển bởi NETVNCO.com