Định hướng tương lai với các trường hàng đầu vương quốc Anh

11-11-2014
Định hướng tương lai với các trường hàng đầu vương quốc Anh

     Trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu, số lượng người thất nghiệp tăng lên, sinh viên mới tốt nghiệp không thể tìm việc làm hoặc làm “trái nghề” luôn là vấn đề nóng của xã hội. Cùng IED giải đáp câu hỏi làm thế nào để những công dân tương lai có thể định hướng và thực hiện kế hoạch tương lai nhé!

Vương quốc Anh - Xứ sở sương mù xinh đẹp với những huyền thoại, những lâu đài cổ kính và nền văn hóa lâu đời cùng những nét thu hút riêng biệt. Nơi đây đã và đang trở thành điểm đến du học của rất nhiều học sinh quốc tế, trong đó có du học sinh Việt Nam. Đây là nền giáo dục lâu đời bậc nhất thế giới với nhiều cơ sở giáo dục danh tiếng, mỗi năm đào tạo hơn 240.000 lượt sinh viên cho các quốc gia.
  • Chất lượng giáo dục đẳng cấp: 
Các trường đại học nổi tiếng Anh Quốc đều có thứ hạng tốt trên bảng xếp hạng các trường đại học chất lượng trên toàn thế giới, trong số đó phải kể đến các trường đại học nổi tiếng như Đại học Bath, Đại học Bristol, Đại học Aston, Đại học Reading... Việc bạn tốt nghiệp một trong những trường đại học Anh quốc cũng đồng nghĩa với việc bạn được đào tạo từ một môi trường giáo dục có chất lượng cao của thế giới.
 
Các trường Đại học tại Anh nổi tiếng toàn cầu về phương pháp giảng dạy tiên tiến, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế và mang tính thực tiễn cao. Đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, chương trình giảng dạy thiết kế phù hợp nhu cầu thị trường lao động, sẽ trang bị cho bạn những kiến thức cần thiết và cập nhật nhất. Nhờ vậy bạn có thể nhanh chóng bắt tay vào công việc ở bất kỳ môi trường nào trong lĩnh vực bạn được đào tạo và gặt hái thành công.  
  • Chương trình đào tạo đa dạng và tiết kiệm: 
Du học Anh biến mọi ước mơ thành hiện thực. Với sự đa dạng các chương trình học và ngành học, giáo dục Anh đáp ứng tối đa nhu cầu học tập và định hướng nghề nghiệp của tất cả các bạn từ kinh doanh, tài chính ngân hàng, marketing, truyền thông, du lịch khách sạn, kiến trúc, kỹ thuật, khoa học máy tính, công nghệ thông tin, điện ảnh, nghệ thuật, âm nhạc…
 
Bạn muốn theo đuổi các chuyên ngành về Khoa học kỹ thuật, Đại học Bath – xếp hạng 8 tại Anh quốc – chính là một phương án tuyệt vời. Nhưng nếu bạn muốn học về tài chính kế toán hay kinh tế, bạn có thể lựa chọn Đại học Reading – xếp thứ nhất về chuyên ngành Tài chính kế toán. Còn nếu bạn thích Giáo dục, hãy đến với Đại học Hudderfield – đứng thứ 2 về Giáo dục, hay Đại học Derby – thứ nhất về chuyên ngành Quản trị du lịch, khách sạn và sự kiện.
 
Đặc biệt, với chương trình học nhanh hơn so với các quốc gia khác trên thế giới (Đại học 3 năm, Thạc sĩ 1 năm), học tập tại Anh sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí.  
  • Lịch sử và vẻ đẹp đăc trưng: 
Vương quốc Anh có lịch sử phát triển từ 6.500 năm trước công nguyên, vì vậy đây là một mảnh đất giàu truyền thống văn hóa, thể hiện đầu tiên qua hệ thống công trình đồ sộ, cổ kính với lối kiến trúc đậm chất Châu Âu xuất hiện ở khắp mọi miền đất nước. Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những lâu đài, dấu tích lịch sử như Cung điện Buckingham, tháp London, lâu đài Warwick, tháp Big Ben, Đền thờ Stonehenge hay khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên tại một trong những thành phố đẹp nhất thế giới như Edinburgh, London hay Cardiff. Theo bình chọn năm 2014, Scotland được đánh giá là vùng đất đẹp nhất thế giới, Wales giữ vị trí số 3 và Anh (New England) ở vị trí số 5. 
  • Văn hóa đa dạng: 
Tôn giáo chính tại Vương quốc Anh là Thiên chúa giáo, tuy nhiên, các tôn giáo khác vẫn rất phát triển và có nhiều hoạt động truyền thống phong phú. Ngoài các lễ hội và ngày lễ tôn giáo lớn, ở Anh còn rất nhiều lễ hội diễn ra quanh năm như: Đêm Đốt lửa (Bonfire Night) vào ngày 5/11, Đêm Burns (Burns Night) vào ngày 25/1, Lễ hội truyền thống Eisteddford và rất nhiều lễ hội âm nhạc, văn học và sân khấu. Bạn cũng có thể tham gia vào các hoạt động ngoài trời như đi bộ, leo núi, đi xe đạp, xe đạp leo núi và chạy bộ tại các vùng núi ở xứ Scotland, xứ Wales hay những ngọn đồi thoai thoải của Anh và Bắc Ireland.
 
Đến với Anh quốc, bạn không chỉ có đời sống vật chất hiện đại mà còn có đời sống tinh thần phong phú. Tại đây, bạn có thể khám phá tất cả các thể loại âm nhạc từ pop, rock, hip-hop, cổ điển, dân ca, jazz đến opera tại các quán café nhỏ ven sông, quán rượu, phòng hòa nhạc hay thậm chí là đường phố. Một số tên tuổi nghệ sĩ nổi tiếng xuất thân từ Vương quốc Anh có thể kể đến như Elton John, Phil Collins, Robbie Williams, The Beattles, Adele... 
  • Giao thông thuận tiện 
Các thành phố tại Anh có vị trí khá gần nhau nên việc đi lại, tìm hiểu nền văn hóa ở các khu vực này tương đối thuận tiện. Mạng lưới hàng không, đường sắt, xe buýt đường dài và xe buýt nội thành thuận tiện nối liền các khu vực trong Vương quốc, vì vậy, bạn không cần thiết có ô tô riêng để đi lại như một số nước khác tại Châu Âu. Đặc biệt, chính phủ luôn dành ưu đãi cho sinh viên quốc tế với các mức phí đặc biệt. 
  • Con người và cuộc sống:
Con người Anh vô cùng thân thiện và cởi mở. Họ luôn giữ một phong thái lịch sự, không quá suồng sã với câu “xin lỗi” luôn ở cửa miệng của mình. Nếu bạn là người mới, hãy chủ động nói xin chào và hỏi nếu như có thắc mắc. Chắc chắn, mọi người ở đây sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn bất kì lúc nào với một thái độ hòa nhã nhất. Tuy nhiên, một điều cần chú ý, người Anh khá coi trọng những qui tắc, luật lệ trong cuộc sống. Họ sống có qui củ, có ý thức cộng đồng và mang tính tự giác cao. Vì vậy, hãy luôn là người có qui tắc khi sống và học tập tại Vương quốc Anh.
 
IED Consultancy – Theo kenhtuyensinh 
Website được thiết kế và phát triển bởi NETVNCO.com