[ Nhật Bản ] Học Bổng Ngắn Hạn Dành Cho Học Sinh Cấp 3 (HOSEI-SSP)

17-11-2017

[ Nhật Bản ] Học Bổng Ngắn Hạn Dành Cho Học Sinh Cấp 3 (HOSEI-SSP)
·        Thông tin về HOSEI-SSP
Chúng tôi mời bạn tham gia vào Chương trình Học bổng ngắn hạn HOSEI dành cho học sinh cấp 3 (HOSEI-SSP), một sự trải nghiệm độc nhất và đầy thú vị về việc du học tại trường đại học HOSEI,trường đại học quốc tế tại Tokyo, Nhật Bản. Các bạn học sinh cấp 3 đến từ 7 nước thuộc Châu Á (Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam) và tốt nghiệp đại học vào năm 2018, 2019 hoặc 2020.
Để trở thành một thành viện của chương trình này,bạn phải tham gia vào hoạt động của nhóm, với chủ đề là “ Tokyo as Megacity: Future as an Eco-city? Urban Life and Sustainability” , “Commercial Art Paint for a Global Coffee Chain Store” and “The Japanese Consumer and the Kimono”, “Japanese Tourism Development” and “Japanese Labor Market” trong khi những hoạt động này luôn được theo dõi tại môi trường đa dạng của đại học HOSEI. Qua những hoạt động này,bạn sẽ phát triển được vốn hiểu biết về sự đa văn hóa và kĩ năng giao tiếp giữa các nên vằn hóa đó. Chương trình này cũng chính là chuyến tham quan thành phố Tokyo. Tham gia vào chương trình này sẽ giúp bạn có thêm nhiều người bạn mới đến từ các nước khác. Không còn gì nghi ngờ rằng thành tựu quan trọng sẽ góp phần làm nên tương lai của bạn. Đừng bỏ lỡ cơ hội mội lần trong đời này.

CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH:

CHƯƠNG TRÌNH:
Thứ Ba, ngày 5 tháng 12 đến Thứ 7, ngày 9 tháng 12 năm 2017 ( 5 ngày )

ĐIỀU KIỆN:
Quốc tịch của bạn không phải là người Nhật, hoặc quốc tịch kép của người Nhật và người khác.
Bạn phải đăng ký học tại trường trung học ở 7 quốc gia ở Châu Á (Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam) và tốt nghiệp đại học vào năm 2018, 2019 hoặc 2020.
Bạn phải có trình độ tiếng Anh tương đương với một trong những điều sau đây:
  • TOEFL iBT® Test: 61 hoặc trên
  • TOEFL PBT® Test: 500 hoặc trên
  • TOEIC ® Test: 700 hoặc trên
  • IELTS (Academic Module) band: 5.5 hoặc trên
 
SỐ LƯỢNG HỌC SINH ĐƯỢC NHẬN:
15 học sinh
 
ĐỊA ĐIỂM:
Học viện ICHIGAYA, trường Đại học HOSEI và những nơi khác trong thành phố Tokyo, Nhật Bản.
 
HỌC PHÍ CHƯƠNG TRÌNH:
¥30,000(JPY) Bao gồm: Vé máy bay đến và đi từ Nhật Bản, chi phí bữa ăn, chỗ ở, chi phí đi lại trong nước.Trong đó: Vận chuyển ở nước bạn, tiền chi tiêu cá nhân, hộ chiếu và lệ phí nộp đơn xin thị thực (nếu có). Người tham gia sẽ thanh toán (bằng yên Nhật) ngày 5 tháng 12.
 
KẾ HOẠCH ( Dự kiến ):
Ngày hoạt động 05 tháng 12, đến và nhận phòng khách sạn;
Ngày 06 tháng 12: Sáng: Định hướng, Bài giảng đặc biệt với chủ đề "Tokyo as Megacity: Future as an Eco-city? Urban Life and Sustainability“ ; Chiều: Bài giảng đặc biệt với chủ đề “Commercial Art Paint for a Global Coffee Chain Store” và “The Japanese Consumer and the Kimono”.
Ngày 07 tháng 12: Sáng: Bài giảng đặc biệt với chủ đề “Japanese Tourism Development“; Chiều: Bài giảng đặc biệt với chủ đề ”Japanese Labor Market”
Ngày 08 tháng 12: Sáng: Trải nghiệm về văn hoá truyền thống của Nhật Bản; Chiều: Tham quan Tokyo và tham dự Tiệc Chia Tay
Ngày 09 tháng 12: Trả phòng khách sạn và trở về.
 
CÁCH THỨC NỘP ĐƠN:
 
ĐƠN XIN VÀ QUY TRÌNH:
BƯỚC 1: Bạn phải đăng ký thông tin của bạn trên trang web.
BƯỚC 2. Sau khi đăng ký trực tuyến, Bạn phải nộp các tài liệu cần thiết dưới đây qua e-mail.
·        Mẫu đăng ký. (PDF / Word)
·        Ký xác nhận điều khoản tham gia. (PDF)
·        Giấy giới thiệu. (PDF / Word)
·        Một ảnh (mục đích nhận diện)
·        Bản sao hộ chiếu (ảnh chụp). Hộ chiếu của bạn phải còn hạn ít nhất sáu tháng kể từ ngày bạn nhập cảnh vào Nhật. Đối với những người chưa có hộ chiếu, xin vui lòng nộp đơn xin cấp hộ chiếu càng sớm càng tốt. Khi hộ chiếu của bạn đã được cấp, vui lòng gửi một bản sao cho trường Đại học HOSEI.
·        Bản sao giấy chứng nhận một trong những bằng sau đây: TOEFL iBT ®, TOEFL PBT ®, TOEIC ® or IELTS (Academic Module) band. Kết quả kiểm tra nhận được sau tháng 3 năm 2015 vẫn còn hiệu lực.
Hạn chót nộp đơn: Thứ Bảy, ngảy 30 tháng 9 năm 2017 (Chúng tôi chỉ nhận đơn xin của bạn qua e-mail trước ngày này.)
Gửi đơn đăng ký đã hoàn thành của bạn và các giấy tờ cần thiết ở trên bằng e-mail đến Đại học HOSEI tại ssp@ml.hosei.ac.jp
 
XÉT XÉT VÀ KẾT QUẢ THÔNG BÁO:
Kết quả sẽ được công bố vào cuối tháng 10 năm 2017 qua e-mail.
 
ÁP DỤNG VỚI VISA (nếu có):
Sau khi công bố kết quả sàng lọc, Đại học HOSEI sẽ gửi các tài liệu bổ sung qua đường bưu điện tới những người tham gia cần nộp đơn xin thị thực nhập cảnh vào Nhật Bản. Khi bạn nhận được các giấy tờ, vui lòng nộp đơn xin thị thực tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nhật Bản gần nhất nơi của bạn.
 
Mọi chi tiết xin liên hệ
INTERNATIONAL EDUCATION DEVELOPMENT
2N Dinh Bo Linh, Ward 15, Binh Thanh District, HCM City, Vietnam
Tel: (+84)8 7300 0234
Email: phuongdinh@interedu.com.vn
Hotline: 0933918868 (Ms Phuong)


Website được thiết kế và phát triển bởi NETVNCO.com