Bạn có biết mức lương trung bình cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ở Singapore là bao nhiêu?

30-12-2014
    Singapore chắc chắn là mảnh đất đầy tiềm năng để làm việc và trau dồi kiến thức, kinh nghiệm và đạt được mức thu nhập tốt. Theo khảo sát mới nhấtcủa Tập đoàn Hay Group, kể từ năm 2014 mức lương khởi điểm của sinh viên mới tốt nghiệp ĐH ở Singapore đang có xu hướng tăng lên khoảng 2% gần bằng với tốc độ tăng trưởng GDP 3 tháng đầu năm 2.3% Lương khởi điểm của sinh viên mới tốt nghiệp sẽ ở mức 2.741, 2.853, và 2.939 SGD áp dụng lần lượt cho các bạn nắm giữ bằng Cao Đẳng, Cao Đẳng nâng cao và Cử nhân.
 
BẠN CÓ BIẾT MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CHO SINH VIÊN SAU KHI TỐT NGHIỆP Ở SINGAPORE LÀ BAO NHIÊU?

Nếu có cơ hội được làm việc lâu dài và phấn đấu đạt được những vị trí quản lý tại Singapore, bạn có thể hưởng mức thu nhập ở mức trung bình như sau:
   - Quản trị hệ thống Công nghệ thông tin 6.300 SGD;
   - Kỹ sư công nghiệp 4.400 SGD ;
   - Quản lý tài chính, kế toán 5.600 SGD ;
   - Giám đốc truyền thông, quảng cáo 7.300 SGD ;
   - Quản lý tài chính lĩnh vưc ngân hàng thu nhập thấp nhất là 15.000 SGD .

Theo chia sẻ từ các bạn du học sinh đã từng xin việc và đang làm việc tại Singapore, tất cả các nhà tuyển dụng ở Singapore đặc biệt coi trọng học vấn và theo quy định của chính phủ Singapore, cơ hội việc làm ưu tiên trước hết cho sinh viên tốt nghiệp tại Singapore.

Tuy nhiên, nền tảng học tập tốt, học tại Singapore mới chỉ là điều kiện cần, vậy điều kiện đủ là gì. Kiến thức chuyên môn, khả năng học hỏi, nhạy bén, các kỹ năng mềm và đóng góp cho xã hội chắc chắn sẽ là yếu tố bổ sung đầy đủ nhất cho hồ sơ xin việc của ứng viên. Đại học công lập Úc James Cook sẽ giúp các bạn trong bài toán nan giải này.

NỀN TẢNG CHO CÁC BẠN TRẺ MONG MUỐN LÀM VIỆC TẠI SINGAPORE

NỀN TẢNG CHO CÁC BẠN TRẺ MONG MUỐN LÀM VIỆC TẠI SINGAPORE

Suy thoái toàn cầu trong những năm trở lại đây đã tạo sức ép rất lớn cho các bạn trẻ trong cuộc chiến tìm việc tại Singapore. Trong bối cảnh đó, James Cook Singapore vẫn tự tin là trường đạt tỷ lệ gần 80% sinh viên có được việc làm sau cánh cửa đại học và 3% trong số đó đã trở thành những nhà lãnh đạo tài năng. Theo đánh giá của nhà tuyển dụng Singapore, hầu hết các bạn sinh viên JCU đều có kiến thức chuyên môn sâu và năng động nên rất tự tin thể hiện năng lực của mình ở hầu hết những ngành mấu chốt. Nổi bật trong số đó là những ngành đang rất hot hiện nay, tính cạnh tranh cao và đòi hỏi kỹ năng thực tế rất là nhiều như: Công nghệ thông tin (16,67%), Sales – Marketing – PR (12,12%), các nhóm ngành kinh doanh (10,61%), lĩnh vực giáo dục (10,61%)…

Chất lượng giáo dục của JCU không chỉ thể hiện ở sự vượt trội mà còn được đánh giá cao ở sự đồng đều. JCU hơn 10 năm hình thành và phát triển, thu hút không ít du học sinh đến từ rất nhiều những quốc gia trên thế giới. Ngoài các nước trong khối Đông Nam Á, JCU còn là điểm đến của sinh viên Trung Quốc, Ấn Độ và kể cả Anh quốc lẫn Pháp, Hà Lan, Úc. Điều cần nói ở đây, chính là JCU đã tạo ra đươc một môi trường học tập vừa đa dạng vừa thân thiện, để những sự chênh lệch ban đầu, sau một thời gian rèn luyện, đều có chung một hướng đi và đều đạt được những thành công nhất định. Sinh viên đến từ Việt Nam, Myanmar, Thái Lan, Malaysia vẫn tìm được cơ hội nghề nghiệp của mình ở những công ty lớn, trong đó có đến 68% sinh viên được hàng loạt những nhà doanh nghiệp Singapore tin tưởng. Cần phải nói thêm, Singapore không phải là một thị trường dễ chịu, với những tiêu chuẩn rất cao và cạnh tranh gay gắt.

Lý giải cho những thành quả đáng tự hào đó là cả một quá trình nằm trong chiến lược của Đại học James Cook Singapore. Trường có hẳn một Văn phòng hướng nghiệp (Career Advisory Centre) nhằm hỗ trợ sinh viên có thêm kỹ năng viết resume, bên cạnh những thông tin cần thiết về việc làm cũng như định hướng con đường nghề nghiệp. Chính điều đó đã giúp cho sinh viên JCU luôn chủ động để sẵn sàng cho một giai đoạn quan trọng nữa của cuộc đời. Sự tiện nghi về cơ sở vật chất, phương pháp giảng dạy tiên tiến, sự hội tụ của nhiều sinh viên đến từ nhiều quốc gia của Đại học James Cook Singapore. Điều đó cũng dễ dàng lý giải vì sao sinh viên tốt nghiệp trường Đại học có tỉ lệ việc làm rất cao sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, website của nhà trường luôn được cập nhật đầy đủ, là người bạn thân thiết của hầu hết sinh viên

Ngoài ra, website của nhà trường luôn được cập nhật đầy đủ, là người bạn thân thiết của hầu hết sinh viên. Đây được xem như là môt ngôi nhà nhỏ, được trang bị đầy đủ những bài học đáng giá. Sinh viên có thể dễ dàng bắt gặp những kiến thức gần gũi nhưng vô cùng cần thiết mà không phải ai cũng có thể nghĩ đến như “Làm thế nào để nhận thực bản thân?”, “Định giá thương hiệu bản thân như thế nào” hay những bí quyết trong viêc xây dựng mối quan hệ và kỹ năng phỏng vấn xin việc. Không thể kể đến việc nhà trường JCU luôn nổ lực để có được mối quan hệ mật thiết với những doanh nghiệp trong và ngoài nước, điều đó giúp ngưỡng cửa nghề nghiệp của sinh viên JCU gặp nhiều thuận lợi hơn.

Đúng như những lời mà nhà lãnh đạo JCU truyền đi trong thông điệp của mình “ Mục tiêu của chúng tôi là trang bị cho tất cả các bạn những kiến thức cần thiết để đối mặt với những khó khăn, thử thách trong tương lai cũng như giúp bạn tự tin theo đuổi con đường sự nghiệp trong thời đại mới, trong nền kinh tế toàn cầu hiện nay”, James Cook Singapore xứng đáng là sự lưạ chọn thông minh nhất của bạn.

Nhận xét chung về sinh viên Việt Nam, đại diện trường James Cook cho biết đa phần các bạn sinh viên Việt Nam rất có tinh thần học tập, nắm bắt vấn đề nhanh, nhạy; khả năng hòa nhập môi trường nhanh, chưa kể nhờ những nét tương đồng trong văn hóa giữa Việt Nam và Singapore nên hầu hết sinh viên Việt Nam tham gia các hoạt động xã hội nhiều và làm quen được với nhiều người bản xứ. Tuy nhiên, sinh viên Viêt Nam đôi khi còn rụt rè và chưa được trau dồi các kỹ năng mềm như thuyết trình, làm việc nhóm, lãnh đạo… nên cần cố gắng nhiều hơn nữa để có thể đọ sức  với các ứng viên tiềm năng khác.
 
IED Consultancy – Theo DTU
Website được thiết kế và phát triển bởi NETVNCO.com