Đức giới thiệu các trường đại học Saxon khu vực Đông Đức

23-10-2014
Hệ thống trường đại học Đức được biết đến như một trong những hệ thống tốt nhất trên thế giới. Tuy nhiên, thật không may khi quốc gia này phải trải qua 45 năm ngăn cách hai miền đông tây (Đông Đức còn được gọi là CHDC Đức) khiến nhiều sinh viên nước ngoài nghĩ rằng các trường đại học phía Đông có chất lượng thấp hơn so với các trường phía Tây.
 
Đức giới thiệu các trường đại học Saxon khu vực Đông Đức 
 
Nhưng quan điểm này chỉ đúng so với thời kì cách đây 20 năm. Ngày nay, ngân sách dành cho giáo dục của liên bang và nhà nước Đức đã đầu tư cho các trường đại học Đông Đức hồi sinh mạnh mẽ nhằm lấy lại vị thế tốp đầu trong hệ thống các trường đại học toàn nước Đức. Mặc dù có vài bước tụt hậu trong thời gian gần đây nhưng câu chuyện của bang Saxony miền Đông vẫn là một trung tâm công nghiệp mạnh mẽ được tái sinh như là trung tâm công nghệ “Khai khoáng - Silicon Saxony” tuyệt vời
 
Đông Đức có các trường kĩ thuật rất tốt trong hệ thống đại học Saxon
 
Hệ thống trường đại học Saxon có bốn trường: Đại học Leipzig, Đại học Kỹ thuật Dresden, Đại học Kỹ thuật Bergakademie Freiberg và Đại học Chemnitz. Trong hệ thống này, Saxony có thể tự hào về truyền thống đáng kính nể trong thành tích học tập xuất sắc từ các trường đại học lâu đời thứ hai tại Đức (Đại học Leipzig) cho đến ngôi trường cổ Alexander von Humboldt (TU Bergakademie Freiberg) nổi tiếng.
 
Đại học Leipzig hiện đang xếp hạng 311 thế giới đào tạo các chương trình nhân văn và ngôn ngữ hàng đầu ở Đức. Đại học TU Bergakademie Freiberg lâu đời nhất trên thế giới, vẫn là trường đại học duy nhất ở Đức có mỏ khai khoáng đang hoạt động. 
 
Các sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội học tập và làm việc tuyệt vời
 
Đến với Đông Đức, sinh viên quốc tế có rất nhiều cơ hội. Tất cả các trường đại học "Silicon Saxony" đã tăng cường nỗ lực thu hút sinh viên quốc tế thông qua các chương trình sau đại học đào tạo bằng tiếng Anh, đặc biệt là trong các ngành khoa học, và nâng cao cơ sở vật chất học tập sinh hoạt cho sinh viên. Leipzig và Dresden là hai trong số những thành phố sôi động nhất cung cấp chương trình học rẻ hơn rất nhiều so với các trường ở khu vực Tây Đức.
 
Đối với những sinh viên quan tâm đến việc ở lại làm việc sau khi học xong các bạn không nên bỏ qua thành phố Saxony có một nền kinh tế vững mạnh phía đông nước Đức. Còn với những ai đang học tập tại Dresden thì đây là mảnh đất có bước phát triển nhảy vọt nhanh chóng trong ngành công nghiệp vi điện tử.
 
Tuy Saxony vẫn gặp nhiều vấn đề tương tự như các tiểu bang khác ở phía đông bị thiếu hụt ngân sách khiến đầu tư cho giáo dục bị cắt giảm trong thập kỉ tới nhưng những cải cách nâng cao hệ thống giáo dục đại học Saxon trong 20 năm qua vẫn cung cấp cho sinh viên quốc tế nền giáo dục chất lượng cao như họ mong đợi ở các trường đại học khác trong nước Đức. 
IED Consultancy – Theo Topuniversities
Website được thiết kế và phát triển bởi NETVNCO.com