Malaysia chủ động cấp thị thực dài hạn 5 năm

2-10-2014
Trong một động thái nhằm thu hút các nhà đầu tư kinh doanh, quản lý tài chính và nhà đầu tư có tiềm lực lớn mạnh từ các quốc gia khác trên thế giới, Malaysia chủ động thực hiện chương trình cấp thị thực nhiều lần thời hạn 5 năm.
Malaysia chủ động cấp thị thực dài hạn 5 năm
 
Thủ tướng Malaysia, ông Datuk Seri Najib Abdul Razak sẽ công bố vào tháng 12/2014 này, Chính phủ sẽ thực hiện chương trình cấp thị thực nhiều lần dài hạn 5 năm miễn phí dành cho các chuyên gia có tay nghề, các công dân và các nhà đầu tư kinh doanh như là một phần quan trọng trong chính sách thắt chặt quan hệ với Úc và các quốc gia khác trên thế giới. Úc chính là quốc gia tiêu biểu nằm trong danh sách mười đối tác kinh doanh hàng đầu của Malaysia trong nhiều năm qua cho đến nay.
 
Thủ tướng Malaysia nhấn mạnh tầm quan trọng của các chuyên gia người nước ngoài có tay nghề cao đối với quá trình chuyển đổi kinh tế của các nước ASEAN cũng như trên thế giới. Ông giải thích rằng, nguồn nhân lực trình độ cao là một phần thiết yếu trong phát triển quốc gia. Các nước thành viên ASEAN cần cùng nhau xây dựng một lộ trình để các quốc gia trong khối có thể cùng nhau hòa nhập vào nền kinh tế thế giới cũng như bắt kịp sự phát triển của giáo dục quốc tế.
 
Thị thực nhiều lần dài hạn 5 năm sẽ tạo điều kiện thúc đẩy, tăng thêm nhiều cơ hội hợp tác phát triển giữa các quốc gia trong Cộng đồng Kinh tế ASEAN. Bộ phận dịch vụ người nước ngoài thuộc Bộ phận xuất nhập cảnh Malaysia sẽ xử lí hồ sơ thị thực. Tuy nhiên, dự kiến thời gian đầu chương trình sẽ ưu tiên cấp thị thực cho công dân Trung Quốc và Ấn Độ cũng như các chuyên gia có tay nghề cao của Úc.
IED Consultancy – Theo Emigrate
Website được thiết kế và phát triển bởi NETVNCO.com