Điều gì khiến Canada trở thành điểm đến của du học sinh Việt

15-12-2014
Khi điều kiện kinh tế và việc mở mang tri thức ngày càng thuận lợi, nhiều gia đình và chính bản thân các em học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn việc du học để nâng cao kiến thức, hoặc để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm và khám phá thế giới rộng lớn… Với nhiều lợi thế, thỏa mãn nhu cầu đa dạng từ văn hóa, môi trường sống, sự trải nghiệm, cho đến chất lượng giáo dục mang chuẩn toàn cầu, Canada là một trong những quốc gia hàng đầu được lựa chọn khi các học sinh, sinh viên có ý định du học.

Canada – đất nước xinh đẹp với văn hóa đặc sắc

Đến với quốc gia nằm ở lục địa Bắc Mỹ với diện tích lớn thứ hai trên thế giới này, bạn sẽ phải trầm trồ, ngây ngất trước những cảnh sắc thiên nhiên hoang dã và tuyệt đẹp như núi đá Rocky – một di sản văn hoá của thế giới, thác Niagara nằm ở đường biên giới tự nhiên giữa Canada và Hoa Kỳ hay công viên quốc gia Jasper- Alberta…

Do tiếp nhận người nhập cư từ nhiều quốc gia, Canada rất đa dạng về sắc tộc, đa nguyên văn hóa và rất có ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc rất cẩn thận. Tuy nhiên, Canada cũng không thiếu những thành phố hiện đại, sôi động với rất nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao, ẩm thực và hoạt động giải trí thú vị khác. Mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ đều có những đặc trưng và ưu điểm riêng. Tùy theo sở thích và mục đích học tập của mình mà bạn có thể lựa chọn những thành phố nhỏ, hiền hòa, ít dân cư hay những thành phố lớn, hiện đại, và nhộn nhịp để trải nghiệm một Canada thật thú vị, đa màu sắc.

Điều gì khiến Canada trở thành điểm đến của du học sinh Việt

Chính Sách Ưu Đãi, Chi Phí hợp lý

Theo xếp hạng của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Canada nằm trong top 3 điểm đến du học hấp dẫn nhất thế giới với số lượng du học sinh không ngừng gia tăng. Không khó để lý giải cho điều này, bởi Canada có mức sống cao nhưng chi phí sinh hoạt lại rất hợp lý. Chi phí du học tại Canada bao gồm học phí và sinh hoạt phí thường rẻ hơn nhiều so với các nước phát triển khác như Úc, Anh, và Mỹ (thậm chí chỉ bằng gần một nửa so với việc bạn theo học một trường tư thục tại Mỹ), trong khi giáo trình và chất lượng giảng dạy vẫn rất chuẩn mực, bằng cấp được đánh giá cao và được công nhận trên toàn thế giới.

Hơn thế nữa, chính phủ Canada rất hoan nghênh và tạo mọi điều kiện cho các du học sinh có thể hoà nhập vào cuộc sống ở đây. Điển hình là những chính sách cụ thể rất hấp dẫn về việc làm thêm cho sinh viên quốc tế. Theo đó, sinh viên quốc tế tại các trường cao đẳng và đại học, qua 6 tháng đến một năm học đầu tiên, được phép làm thêm bán thời gian khi đang học hoặc toàn bộ thời gian vào kỳ nghỉ. Việc sắp xếp thời gian một cách hợp lý giữa lịch học và làm thêm sẽ tạo cơ hội cho sinh viên trải nghiệm nhiều hơn về đời sống ở Canada cũng như cải thiện tài chính, phục vụ sinh hoạt cá nhân của bản thân trong thời gian học tập. Hấp dẫn hơn nữa là sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế được phép ở lại làm việc trong tối đa 3 năm để tích lũy kinh nghiệm trong môi trường quốc tế và chuyên nghiệp, điều này sẽ giúp bạn vững bước vào tương lai cho dù bạn đi bất cứ nơi đâu.

 sinh viên quốc tế được phép ở lại làm việc trong tối đa 3 năm để tích lũy kinh nghiệm trong môi trường quốc tế và chuyên nghiệp

Canada – Nơi Bạn Bước Vào Tương Lai

Điểm cộng khi bạn du học ở Canada là việc trau dồi về ngoại ngữ khi đất nước này có đến hai ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp. Ngoài các thành phố quen thuộc như Vancouver, Toronto, Ottawa, Montreal, Quebec, du học sinh hiện đang theo học tại các thành phố khác trải khắp Canada như Calgary, Edmonton, Saskatoon, Winnipeg hay Halifax với chất lượng giáo dục cao mà lại có thể tiết kiệm được chi phí.

Không chỉ có lợi thế về chất lượng giáo dục, chi phí học tập vừa phải, sự đa dạng về văn hóa, môi trường sống thân thiện, hiện nay, các trường Canada đang thu hút rất nhiều du học sinh Việt Nam, điều này sẽ giúp bạn không cảm thấy lạc lõng khi đến đây. Bạn sẽ thích nghi nhanh hơn và nhận được nhiều sự trợ giúp hơn khi gặp khó khăn trong học tập và sinh hoạt. Ngoài ra, trong cuộc sống xa xứ, những buổi họp mặt giao lưu vui vẻ cùng đồng hương sẽ giúp bạn vơi đi nỗi nhớ nhà cũng như nguy cơ sốc văn hóa.

Có thể nói, Canada không chỉ có môi trường rất lý tưởng cho việc học tập và thực hành mà còn giúp bạn hoàn thiện chính mình, tự tin và độc lập, năng động và sáng tạo hơn. Đó là một trong những hành trang quý báu cho sự thành công sau này.
Hầu hết các du học sinh Việt tại Canada đã trải qua những năm tháng tuyệt vời trên con đường phát triển tri thức, nhân cách và đạt được những thành công nhất định trong cuộc sống sau khi ra trường. Vì vậy, nếu bạn có ý định du học, Canada sẽ là một nơi mà bạn muốn đến và trải nghiệm. Đó không chỉ là kỷ niệm đẹp về việc học hành, mà còn về đất nước, con người và những cảm xúc mà bạn có được trong suốt thời gian sinh sống tại đây.
IED Consultancy – Theo duhoc-canada.vn
Website được thiết kế và phát triển bởi NETVNCO.com