Canada ban hành những quy định mới dành cho sinh viên quốc tế

3-11-2014
Các quy định mới tăng thêm cơ hội học tập và làm việc cho sinh viên quốc tế, đồng thời giảm thiểu những trường hợp sai phạm, gian lận, bảo vệ danh tiếng nền giáo dục uy tín, chất lượng cao của Canada. Các quy định này chính thức có hiệu lực từ ngày 01 tháng 6 năm 2014.
Canada ban hành những quy định mới dành cho sinh viên quốc tế

Dưới đây là bảng tóm tắt những thay đổi:

Quy định cũ Quy định mới từ 01/06/2014
Người nộp đơn phải chứng tỏ họ có ý định tiếp tục theo học tại Canada khi nộp hồ sơ xin Study Permit. Sinh viên phải làm thủ tục ghi danh và tiếp tục việc học tại Canada. Nếu không sẽ bị trục xuất khỏi Canada.
Ứng viên có thể xin Study Permit để theo học tại bất kỳ cơ sở giáo dục ở Canada. Study Permit chỉ được cấp cho các sinh viên theo học tại những cơ sở giáo dục được phép nhận sinh viên quốc tế.
Sinh viên có Study Permit theo học tại các cơ sở giáo dục công lập, cũng như dân lập phải xin Off-Campus Work Permit (Giấy phép làm việc ngoài khuôn viên trường học) để có thể làm thêm ngoài khuôn viên trường học 20 giờ một tuần trong quá trình học và toàn thời gian vào các kỳ nghỉ. Study Permit sẽ tự động cho phép sinh viên làm thêm ngoài trường 20 giờ một tuần trong quá trình học và toàn thời gian vào các kỳ nghỉ mà không cần phải xin Work Permit riêng biệt. Sinh viên phải theo học các chương trình từ sáu tháng trở lên mới được phép đi làm.
Bất kỳ sinh viên quốc tế nào cũng có thể xin Co-Op Work Permit nếu chương trình co-op là một yêu cầu bắt buộc của khoá học. Chỉ những sinh viên quốc tế đang theo học tại trường cao đẳng, đại học, hoặc một cơ sở giáo dục được chỉ định mới có thể xin Co-Op Work Permit, nếu chương trình co-op là yêu cầu bắt buộc của khoá học.
Những người đi du lịch không thể xin Study Permit khi vẫn đang ở Canada. Những người đi du lịch có thể xin Study Permit ngay tại Canada nếu đang ở bậc mẫu giáo, tiểu học, trung học; hay đang theo học một chương trình trao đổi, hoặc là sinh viên đi tham quan một cơ sở giáo dục được chỉ định, hoặc vừa hoàn thành một khóa học để được nhận vào một trường nào đó.
Những sinh viên quốc tế vừa hoàn thành khóa học mà thời hạn Study Permit vẫn còn hiệu lực vẫn có thể ở lại Canada một cách hợp pháp cho đến khi Study Permit hết hạn. Study Permit sẽ không còn hiệu lực sau 90 ngày kể từ khi khóa học kết thúc trừ khi sinh viên xin được Work Permit hoặc một quyết định cho phép ở lại Canada.
Sinh viên có Study Permit không được phép đi làm sau khi hoàn thành khóa học và đang trong thời gian xin Post-Graduation Work Permit. Sinh viên quốc tế tốt nghiệp xong sẽ được phép làm việc toàn thời gian sau khi họ kết thúc khóa học trong khi chờ cấp Post-Graduation Work Permit.
 
IED Consultancy - Theo Cục nhập cảnh và Công dân vụ Canada
Website được thiết kế và phát triển bởi NETVNCO.com