Chi phí du học Canada

4-11-2014
Chi phí du học Canada

Chi phí du học ở Canada là bao nhiêu?
Học tập ở Canada là một sự đầu tư hiệu quả và sáng suốt cho tương lai của bạn khi bạn được tiếp cận với một nền giáo dục hàng đầu, trải nghiệm sự đa dạng về văn hóa và nhất là tấm bằng được toàn thế giới công nhận. Không giống như học tập trên chính quốc gia của mình, các trường cao đẳng và đại học Canada dành cho các sinh viên quốc tế đòi hỏi bạn phải có một kế hoạch học tập rõ ràng và tài chính dài hạn trước khi bạn đặt chân tới Canada cũng như trong suốt thời gian bạn học tập ở đây.
Mức học phí phù hợp
Đi du học thường đồng nghĩa với việc bỏ ra một chi phí khá lớn, tuy nhiên, Canada lại là quốc gia có mức học phí dành cho sinh viên quốc tế thấp nhất so với Mỹ, Anh, Úc và New Zealand.
Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể theo học những chương trình học được công nhận trên toàn thế giới tại những trường đại học hàng đầu tại Canada mà chi phí chỉ bằng gần một nửa khi bạn theo học một trường tư nhân ở Mỹ.
Chỗ ở
Nếu bạn đang dự định đi du học Canada, bạn sẽ cần phải nghĩ tới nơi bạn sẽ ở trong suốt khoảng thời gian đó. Rất nhiều trường học ở Canada có kí túc xá dành cho sinh viên. Chi phí cho chỗ ở này có thể bao gồm hoặc không bao gồm chi phí ăn uống và các tiện ích khác như điện thoại hay Internet.
Nếu bạn không định ở kí túc xá mà thuê nhà bên ngoài, chi phí thuê nhà có thể sẽ thấp hơn nhưng bạn sẽ phải trả thêm tiền cho những dịch vụ khác như nội thất, điện, nước,…
Những chi phí khác
Cuộc sống của du học sinh không chỉ đơn thuần là học tập mà còn là những lúc đi chơi với bạn bè, du lịch, thăm thú những thành phố khác và khám phá những lễ hội ở đây. Tất cả những điều này điều cần phải có một khoản kinh phí nhỏ mà bạn phải tích lũy trong thời gian học tập ở Canada để trang trải cho những điều kể trên.
Một số sinh viên quốc tế chọn cách vừa học vừa làm ở Canada để có thể trang trải một phần nào đó những chi phí phát sinh trên.

Học phí tham khảo:

Học phí tham khảo

So sánh học phí với các nước khác:

So sánh học phí với các nước khác
IED Consultancy - Theo Thương Vụ, Bộ Phận Giáo Dục Canada
Website được thiết kế và phát triển bởi NETVNCO.com