Những thành phố “sinh viên” ở Canada (Phần 1)

15-12-2014
Canada là một đất nước rộng lớn với diện tích gần 10 triệu km2, bao gồm mười tỉnh và ba vùng lãnh thổ. Mỗi địa phương có những nét quyến rũ riêng biệt về khí hậu, đất đai, lịch sử, văn hoá, và con người. Khiến Canada trở thành đất nước đa dạng và rất thu hút.
Hãy Cùng IED tìm hiểu một số thành phố đón chào số lượng lớn sinh viên quốc tế tại Canada.

Montréal

Montréal là thành phố lớn nhất ở Quebec – một tỉnh thuộc khu vực nói tiếng Pháp của Canada, và cũng là thành phố lớn thứ 2 Canada. Montréal có 4 trường đại học, 7 học viện và 12 trường cao đẳng nghề (General and Vocational Colleges – CEGEPs), thu hút sự chú ý của số lượng lớn học sinh tốt nghiệp trung học ở các thành phố khác ở Bắc Mỹ, và học sinh, sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác.
Được xem là thủ đô văn hóa của Canada, Montréal tự hào là sự kết hợp độc đáo giữa nét tinh tế của châu Âu và sự lôi cuốn của Mỹ. Nếu là sinh viên sống tại đây, bạn chắc chắn sẽ không bao giờ bị nhàm chán, có rất nhiều phim ảnh, âm nhạc, nhảy múa và nghệ thuật thị giác để khám phá, bao gồm cả các lễ hội hài kịch “Just for Laughs” hàng năm – lễ hội lớn nhất thế giới về loại hình này. Và đừng bỏ lỡ Lễ hội pháo hoa Montréal, thường xuyên được ca ngợi là lễ hội pháo hoa đẹp nhất và lớn nhất trên thế giới.

Những thành phố “sinh viên” ở Canada (Phần 1)

Montréal cũng sở hữu một trong số những trường đại học Canada được đánh giá và xếp hạng cao là McGill University (xếp thứ 21 trong bảng xếp hạng những trường đại học tốt nhất thế giới năm 2014/2015). Bên cạnh đó, trong số những trường đại học ở Montréal còn bao gồm Université de Montréal (xếp thứ 83) và Concordia University (461-470) cùng nhiều trường khác. Trong khi McGill và Concordia giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Anh, nhiều trường khác ở Montréal còn giảng dạy bằng cả tiếng Pháp.
Ngoài ra, năm 2013, Montréal được đánh giá nằm trong top 10 thành phố tốt nhất dành cho sinh viên.
 
Toronto
Là thủ phủ của tỉnh Ontario và thành phố lớn nhất Canada, Toronto được biết đến như một trong những thành phố đa văn hóa nhất trên thế giới, với khoảng một nửa dân số 2,6 triệu của nó đến từ bên ngoài thành phố. Toronto là một nơi thú vị và đa dạng để sống, sự đa dạng về cư dân của nó phản ánh trong văn hóa và ẩm thực của thành phố. Với sàn giao dịch chứng khoán Toronto và năm ngân hàng lớn nhất đất nước, Toronto là trung tâm tài chính hàng đầu của Canada – và cũng được biết đến như một trung tâm hàng đầu thế giới cho các ngành công nghiệp giải trí, truyền thông và sáng tạo.

Là thủ phủ của tỉnh Ontario và thành phố lớn nhất Canada, Toronto được biết đến như một trong những thành phố đa văn hóa nhất trên thế giới

Bộ sưu tập ấn tượng các bảo tàng, và phòng trưng bày của Toronto đa dạng từ bảo tàng Hoàng gia Ontario, và phòng trưng bày nghệ thuật Ontario rộng lớn, đến bảo tàng nghệ thuật gốm Gardiner, phòng triển lãm nghệ thuật Inuit hoặc bảo tàng Bata Shoe nhỏ hơn. Liên hoan phim quốc tế Toronto là một trong những liên hoa phim lớn nhất, và sân khấu nhạc sống của thành phố được người dân địa phương cũng như du khách hưởng ứng rất nhiệt tình. Ngoài ra còn có một câu lạc bộ sôi động, và số lượng lớn các quán cà phê, nhà hàng làm hài lòng tất cả những người sành ăn và yêu cà phê.

Khi nói đến giáo dục, Toronto bao gồm một số trường đại học của Canada được đánh giá và xếp hạng cao. University of Toronto xếp thứ 20 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới năm 2014/2015, là trường có số lượng sinh viên đầu vào cao nhất Canada. Ngoài ra còn có York University (xếp thứ 421-430), Ryerson University (701+) và hàng loạt các nhà cung cấp giáo dục bậc cao khác, bao gồm cả trường âm nhạc Hoàng gia (Royal Conservatory of Music).
IED Consultancy – Theo topuniversities.com
Website được thiết kế và phát triển bởi NETVNCO.com