Những thành phố “sinh viên” ở Canada (Phần 2)

23-12-2014
Hãy tiếp tục cùng IED tìm hiểu thêm về ba thành phố đón chào số lượng lớn sinh viên quốc tế tại Canada.
Vancouver

Một thành phố tương đối trẻ trên bờ biển phía tây của Canada, Vancouver là điểm đến hoàn hảo cho những ai muốn kết hợp cuộc sống thành phố, và sự gần gũi với cảnh quan ngoài trời tuyệt vời. Cảnh quan xung quanh Vancouver thật sự ngoạn mục, từ rừng xanh tươi tốt và cảnh hồ tuyệt đẹp, đến sự gồ ghề tuyệt mỹ của Canadian Rockies (đặc biệt phổ biến với dân trượt tuyết).

Những thành phố “sinh viên” ở Canada (Phần 2)

Cũng có rất nhiều điều hấp dẫn dành cho những người chỉ quen với phong cách sống thành thị ở thành phố quốc tế và sôi động này. Đô thị lớn thứ ba của Canada, Vancouver luôn nằm trong danh sách những thành phố dễ sống nhất thế giới – và đã trở thành một trong những thành phố nổi tiếng nhất với lượng khách du lịch đông nhất của Canada. Về văn hóa, Vancouver sở hữu ba nhà hát nổi tiếng, Liên hoan phim quốc tế Vancouver, và một sân khấu âm nhạc sôi động và đa dạng.
Các trường đại học nổi vật ở Vancouver bao gồm University of British Columbia (xếp thứ 43 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới năm 2014/2015, là trường có số lượng sinh viên đầu vào cao thứ ba ở Canada), và Simon Fraser University (xếp thứ 222+). Trong khi đó, hòn đảo lân cận Vancouver sở hữu University of Victoria (xếp thứ 290+) và Vancouver Island University.
 
Quebec

Nếu bạn thích các thành phố lịch sử đẹp như tranh vẽ, bạn sẽ không thể tìm được thành phố nào tốt hơn nhiều so với Quebec. Được phát hiện vào đầu thế kỷ thứ 17, thành phố Quebec trở thành thủ phủ của tỉnh Quebec, cũng như trung tâm của khu vực nói tiếng Pháp ở Canada. Thị trấn cổ (Old Town) của Quebec, với những con phố rải sỏi bao quanh Château Frontenac nổi bật, và thành phố thành lũy duy nhất còn lại ở Bắc Mỹ, được UNESCO công nhận là một Di sản Thế giới, và Quebec nói chung thu hút sự quan tâm về lịch sử và kiến trúc. Trên thực tế, có 37 khu vực lịch sử quốc gia của Canada ở Quebec City.

Nhưng tất nhiên Quebec không chỉ là một bảo tàng khổng lồ – nó còn là một thành phố đang sống và thay đổi

Nhưng tất nhiên Quebec không chỉ là một bảo tàng khổng lồ – nó còn là một thành phố đang sống và thay đổi. Một lần nữa, có không ít thứ để làm ở đây, cả về cuộc sống về đêm và văn hóa, và thành phố được biết đến với Ngày hội mùa đông (Winter Carnival) đầy màu sắc, và những tụ điểm nhạc sống sôi động.
Các trường đại học có tiếng ở Quebec bao gồm Laval University (xếp thứ 298+ trong danh sách các trường đại học trên thế giới năm 2014/2015) và Université du Québec (501-550). Thành phố này cũng là nơi có học viện giáo dục lâu đời nhất cho phụ nữ ở Bắc Mỹ, Ursuline Convent of Quebec City. Các trường đại học ở Quebec giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Pháp.
 
Edmonton

Là thành phố thủ đô của tỉnh Alberta, Edmonton được biết đến với tên gọi "Thành phố Lễ hội”. Nó là chủ sở hữu một trong những trung tâm mua sắm và khu giải trí lớn nhất thế giới West Edmonton Mall, và hiện là trung tâm mua sắm lớn nhất Bắc Mỹ. Edmonton cũng nổi tiếng là một trong những thành phố phía bắc lớn nhất thế giới.
Dù nằm ở phía bắc, thời tiết ở Edmonton tương đối ôn hoà, thậm chí so với một số thành phố ở phía nam. Với vị trí hướng về phía tây Canada, Edmonton không thiếu những cảnh đẹp thiên nhiên trong khoảng cách cực gần, và ngay trong thành phố cũng có nhiều điểm tham quan – Ford Edmonton Park, bảo tàng lịch sử sống lớn nhất Canada, Quận nghệ thuật (Arts District) ở trung tâm thành phố, khu vực sang trọng Old Strathcona, nơi có nhiều nhà hát và địa điểm tổ chức các chương trình nhạc sống. Tất cả những điều này có thể được tìm thấy giữa lối kiến trúc cổ xưa và hiện đại đẩy lôi cuốn, bao gồm các tòa nhà lịch sử được phục hồi, và một loạt nhà hàng, quán rượu và câu lạc bộ.

Trong số các trường đại học ở Edmonton, đáng chú ý nhất là trường University of Alberta, xếp thứ 5 ở Canada

Trong số các trường đại học ở Edmonton, đáng chú ý nhất là trường University of Alberta, xếp thứ 5 ở Canada và thứ 84 trong bảng xếp hạng các trường đại học thế giới năm 2014/2015. Các lựac chọn khác bao gồm Northern Alberta Institute of Technology, NorQuest College, MacEwan University, The King’s University College và Concordia University College of Alberta.
IED Consultancy – Theo topuniversities.com
Website được thiết kế và phát triển bởi NETVNCO.com