ACT - BÀI KIỂM TRA ĐẦU VÀO KHI DU HỌC MỸ

6-11-2014
     Bài kiểm tra ACT gồm: tiếng Anh, toán, đọc hiểu, khoa học và viết luận, giống với những môn học sinh đã được học ở bậc trung học phổ thông. Nó được tổ chức 5 lần trong một năm vào tháng 4, tháng 6, tháng 9, tháng 10, tháng 12.

ACT - một trong hai loại bài kiểm tra được xem là điều kiện nhập học của hệ thống giáo dục Mỹ, được chấp nhận bởi hầu hết các trường đại học tại đây. Hơn 1,8 triệu sinh viên đã thi bài kiểm tra ACT trên toàn thế giới trong năm 2013. Các bạn học sinh, sinh viên có thể đăng ký tham gia kì thi này cũng như trao đổi thông tin trực tiếp tại các sự kiện thường niên được tổ chức tại Việt Nam.

Hiện tại có 6 trung tâm đăng ký thi ACT ở Việt Nam, nếu có nhu cầu đăng ký, bạn có thể đăng nhập vào địa chỉ: www.actstudent.org/intl

Du học tại Mỹ là một thách thức lớn, đòi hỏi cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. GAC có thể giúp các em học sinh nhập học và hoàn thành xuất sắc chương trình lấy bằng cử nhân tại hơn 100 trường đại học của GAC Pathway trên toàn thế giới. Những trung tâm của GAC cũng tổ chức các bài thi ACT và cung cấp cả các khóa học để chuẩn bị cho kỳ thi này. Với chương trình GAC, học sinh có thể nộp đơn chuyển tín chỉ để tiết kiệm đến một năm học tại các trường đại học ở Mỹ.

ACT - BÀI KIỂM TRA ĐẦU VÀO KHI DU HỌC MỸ

Dưới đây là một số trường được chuyển tín chỉ trong chương trình GAC (tín chỉ được chuyển tiếp phụ thuộc vào các khóa học được chọn):

   - Các trường được chuyển đến 39 tín chỉ gồm có: DeVry University, Humboldt State University, New Jersey City University, The University of Idaho, Webster University.
   - Các trường được chuyển 36 tín chỉ gồm có: Lewis-Clark State College, University of Michigan-Flint.
   - Các trường được chuyển 33 tín chỉ gồm có: The University of Iowa, Oklahoma State University, University of Montana, University of North Alabama, State University of New York (SUNY) tại Fredonia, State University of New York (SUNY) tại Oswego University of Wisconsin-Superior.

Chương trình GAC được quốc tế biết đến và công nhận

Được giảng dạy bằng tiếng Anh tại 13 nước trên thế giới; có thể học cùng lúc trong thời gian đang theo học cấp 3; có thể học toàn thời gian hoặc bán thời gian. Chương trình này còn được công nhận bởi các trường đại học tại Mỹ, Australia, Canada, Singapore và Anh; được công nhận bởi Bộ giáo dục.

Chương trình bao gồm: tiếng Anh học thuật, kinh doanh, truyền thông, tin học, toán học, khoa học, khoa học xã hội và kỹ năng học tập. Chương trình còn gồm các kỹ năng cốt lõi, phục vụ cho việc học ở bậc đại học như: kỹ năng thuyết trình, tóm tắt, nghiên cứu dự án, làm việc nhóm, viết bài luận nghiên cứu, làm báo cáo và thi cử.

GAC giúp chuẩn bị cho học sinh làm bài kiểm tra ACT và bài thi IELTS hoặc TOEFL. Khi học sinh tốt nghiệp từ GAC, họ sẽ có bằng THPT, kết quả GPA của GAC, điểm thi ACT và IELTS hoặc TOEFL.
IED Consultancy – Theo Dân trí
Website được thiết kế và phát triển bởi NETVNCO.com