Anh,Mỹ thống lĩnh bảng xếp hạng Times Higher Education

6-11-2014
    Sở hữu 8 trường Đại học nằm trong top 10 và tổng cộng 46 cơ sở đào tạo trên tổng 100 có mặt trong bảng xếp hạng, Mỹ một lần nữa chứng tỏ vị trí “siêu cường” của mình trong lĩnh vực giáo dục, trong đó ba trường Đại học Harvard, MIT và Stanford nắm giữ những thứ hạng cao nhất.

 ANH, MỸ THỐNG LĨNH BẢNG XẾP HẠNG  TIMES HIGHER EDUCATION

Nếu Harvard và MIT vẫn chia nhau hai vị trí đầu và nhì bảng, trong khi đó Stanford đã bật Cambridge khỏi vị trí thứ 3 của năm ngoái, đẩy Oxford xuống tận vị trí thứ 5.
 
Bản đồ giáo dục thế giới thêm một lần chứng kiến sự đổi ngôi của các quốc gia. Nói về các đại diện châu Á, những quốc gia nổi bật có mặt trong “bảng vàng 100” còn có Hàn Quốc (Seoul National University, từ vị trí thứ 41 lên thứ 26), Trung Quốc (Hongkong University of Science and Technology), Singapore (vị trí thứ 21), Nhật Bản (vị trí thứ 11)… Tuy Nhật Bản vẫn là quốc gia có thứ hạng cao vượt bậc ở châu Á, nhưng Đại học Tokyo đã bị rơi khỏi top 10.
 
Tại châu Âu, King’s College London được xem là ngôi trường có sự thay đổi vượt bậc về thứ hạng, khi từ nhóm 61-70 đã nhảy vọt lên vị trí 43. Tuy nhiên, Pháp và Thụy Điển đã không có “thành tích” nổi trội trong kỳ xếp hạng năm nay, còn nước Đức đã có những bước tiến mới với sự có mặt của 6 trường trong top 100. Trong khi đó, những trường Đại học nổi danh nhất nước Nga đã không còn trụ được trong top 50. 
 
IED Consultancy – Theo Dân trí
Website được thiết kế và phát triển bởi NETVNCO.com