Top 10 trường đào tạo Khoa học máy tính tốt nhất thế giới

27-07-2015
Top 10 trường ĐH có ngành Khoa học máy tính tốt nhất thế giới do U.S News bình chọn. Đây sẽ là những điểm xuất phát đầy thuận lợi cho những bạn yêu thích công nghệ thông tin và mong muốn một ngày nào đó sẽ được đặt chân đến thung lũng Silicon danh tiếng hoặc được đóng góp cho ngành công nghiệp phần mềm nước nhà.

1.      M.I.T (Massachusetts Institute of Technology) – Mỹ

Dẫn đầu các trường đào tạo về Khoa học máy tính là M.I.T.
Dẫn đầu các trường đào tạo về Khoa học máy tính là M.I.T.
 
Dẫn đầu các trường đào tạo về Khoa học máy tính nhất định phải kể tới M.I.T. Đây là nơi đã đào tạo ra những cái tên tiêu biểu như Ivan Getting – nhà phát triển công nghệ GPS, Fred Fenning – người tiên phong trong công nghệ trình diễn laser, Stephen Benton – người tạo ra công nghệ ba chiều ứng dụng trong thẻ tín dụng và Bernard Gordon – nhà phát mình ra tia rada Doppler Weather.

M.I.T khẳng định sau khi tốt nghiệp, 15% sinh viên sẽ ngay lập tức nhận được lời mời công việc toàn thời gian, 87% SV tốt nghiệp làm đúng ngành nghề đào tạo và 5% chọn con đường học tập cao hơn.

2. Đại học Stanford – Mỹ
Sergey Brin và Larry Page - hai nhà sáng lập Google, Peter Thiel - nhà đầu tư thung lũng Silicon, Jerry Yang và David Filo - hai nhà đồng sáng lập Yahoo!, Bill Hewlett - đồng sáng lập HP và Vinod Khosla - đồng sáng lập Sun Microsystems đều đã từng theo học ngôi trường này.

Với tất cả những gì họ đang làm, vị trí số 2 chẳng có gì quá bất ngờ
Với tất cả những gì họ đang làm, vị trí số 2 chẳng có gì quá bất ngờ
 
Gần với thung lũng Silicon, sinh viên Stanford có đầy đủ các cơ hội được tiếp cận với những công cụ mới nhất để lập trình. Không những thế, Đại học Stanford còn cung cấp một số khóa học và tài liệu trực tuyến miễn phí cho tất cả mọi người quan tâm đến lập trình. Với tất cả những gì họ đang làm, vị trí số 2 chẳng có gì quá bất ngờ.

3. Đại học Carnegie Mellon – Mỹ
Đại học Carnegie Mellon đã xuất sắc đạt được vị trí thứ 03 trong bản danh sách này với danh tiếng lẫy lừng trong kinh nghiệm giảng dạy các chuyên ngành Hệ thống thông tin, An ninh, Công nghệ thuộc khoa Công nghệ thông tin và Quản trị.

Trong nỗ lực mang sinh viên đến gần hơn với công nghệ, trường Đại học này thậm chí còn có một khuôn viên mang tên Silicon Valley.
Trong nỗ lực mang sinh viên đến gần hơn với công nghệ, trường Đại học này thậm chí còn có một khuôn viên mang tên Silicon Valley.
 
Trong nỗ lực mang SV đến gần hơn với công nghệ, trường Đại học danh tiếng này thậm chí còn có một khuôn viên mang tên Silicon Valley. Một trong những cựu sinh viên thành công nhất của trường là Charles Geschke – đồng sáng lập Adobe Systems Inc.

4. Đại học California – Mỹ
 
Chương trình Cử nhân Khoa học máy tính của Đại học California cung cấp cho sinh viên kiến thức về tất cả các lĩnh vực trong phạm trù khoa học máy tính
 
Chương trình Cử nhân Khoa học máy tính của Đại học California cung cấp cho sinh viên kiến thức về tất cả các lĩnh vực trong phạm trù khoa học máy tính bao gồm thiết kế, phân tích thuật toán, trí thông minh nhân tạo, hệ thống cơ sở dữ liệu và đồ họa máy tính.

Douglass Engelbart – nhà phát minh chuột máy tính, Andrew Grove – đồng sáng lập Intel và Eric Schmidt – CEO của Google chính là những sinh viên từng học tập tại Đại học California.

5. Đại học Harvard – Mỹ

Đứng ở vị trí số 5 là khoa Khoa học máy tính trường Đại học Harvard.
Đứng ở vị trí số 5 là khoa Khoa học máy tính trường Đại học Harvard.
 
Harvard là cái tên không còn xa lạ gì trên toàn thế giới. Bill Gates và Mark Zuckerberg cũng là những cựu sinh viên Harvard nhưng... chưa tốt nghiệp.

Harvard đảm bảo cho sinh viên theo học không chỉ học trong sách vở mà còn được tham gia vào các công trình nghiên cứu thực tế. Thật vậy, chương trình học của Harvard không những thu hút sự quan tâm của các sinh viên yêu thích công nghệ mà còn là niềm mong ước của bất cứ ai.

Một số cái tên cựu sinh viên tiêu biểu của Đại học Harvard đó là Trip Hawkins – nhà sáng lập studio game nổi tiếng EA, Tony Hsieh – nhà sáng lập thương hiệu phân phối giày trực tuyến Zappos.com và Dennis Ritchie – người sáng tạo ra ngôn ngữ lập trình C cùng hệ điều hành UNIX.

6. Đại học Oxford – Anh

Oxford cán đích ở vị trí số 6 trong danh sách 10 trường đào tạo khoa học máy tính hàng đầu thế giới.

Với mục tiêu giảng dạy cho sinh viên “nguyên tắc đằng sau công nghệ máy tính, không chỉ nằm trong công nghệ”, Oxford cán đích ở vị trí số 6 trong danh sách 10 trường đào tạo khoa học máy tính hàng đầu thế giới.

Tim Berners-Lee – nhà phát minh World Wide Web và Stephen Hawking – tác giả cuốn sách đình đám “A Brief History of Time” đều là những cựu sinh viên tiêu biểu của ngôi trường này.

7. Đại học Cambridge – Anh

Với chất lượng đội ngũ giảng viên dồi dào kinh nghiệm, Đại học Cambridge đứng ở vị trí số 7 trong danh sách.
Với chất lượng đội ngũ giảng viên dồi dào kinh nghiệm, Đại học Cambridge đứng ở vị trí số 7 trong danh sách.
 
Với chất lượng đội ngũ giảng viên dồi dào kinh nghiệm, Đại học Công nghệ Cambridge hướng sinh viên của mình đến các kĩ năng thiết kế và phân tích máy tính toàn điện, đồng thời thúc đẩy tính sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề.

Hai trong số những sinh viên tiêu biểu của ngôi trường này phải kể đến Charles Babbage, người thiết kế hệ thống máy tính đầu tiên trên thế giới và Maurice Wilkes – người tạo ra chiếc máy tính đầu tiên có thể lập trình được. Chiếc webcam mà bạn đang sử dụng cũng là “đứa con” do trường Đại học Cambridge sinh ra.

8. Viện Công nghệ trung ương Thụy Sỹ ETH Zurich – Thụy Sỹ
 
ETH Zurich có nền tảng lâu đời và mạnh mẽ ở các ngành kỹ thuật, khoa học, công nghệ và toán
 
ETH Zurich có nền tảng lâu đời và mạnh mẽ ở các ngành kỹ thuật, khoa học, công nghệ và toán. SV và giáo sư ở ngôi trường Đại học danh tiếng này đã từng nhận được 21 giải Nobel danh giá trong lịch sử. Trong đó có nhà bác học lừng danh Albert Einstein.

9. Đại học Quốc gia Singapore (NUS) – Singapore

Trường Đại học lâu đời nhất Singapore vinh dự là đại diện của duy nhất của Châu Á xuất hiện trong danh sách này.
Trường Đại học lâu đời nhất Singapore vinh dự là đại diện của duy nhất của Châu Á xuất hiện trong danh sách này.

Trường Đại học lâu đời nhất Singapore vinh dự là đại diện của duy nhất của Châu Á xuất hiện trong danh sách này.
Chuyên ngành Khoa học máy tính của NUS giúp sinh viên có thể thiết kế các hệ thống máy tính “cho một thế giới thông minh hơn” với đầu ra là những chuyên gia kỹ thuật được trang bị khả năng lãnh đạo hiệu quả và ham muốn học hỏi lâu dài. Các sinh viên tốt nghiệp từ NUS sẽ có cơ hội làm việc cho các công ty lớn như Google Mountain View, Google Singapore, Lucas Films, Microsoft Asia…

10. Đại học Princeton – Hoa Kỳ
Đứng ở vị trí thứ 10 là trường Đại học Princeton.
Đứng ở vị trí thứ 10 là trường Đại học Princeton.

Trường Đại học danh tiếng Princeton tin rằng họ có sự kết hợp tuyệt vời giữa nghệ thuật và công nghệ và sự thật đây chính là yếu tố đã làm họ nổi bật.
Đại học Princeton tập trung đào tạo các sinh viên để trở thành “những nhà lãnh đạo trong một thế giới mà công nghệ càng ngày càng đóng vai trò to lớn”. CEO và nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos, nguyên CEO và nguyên chủ tịch Google, CEO HP – Meg Whitman là những cái tên đã từng “mài đũng quần” tại Princeton.
IED Consultancy  
Website được thiết kế và phát triển bởi NETVNCO.com