SEVIS và phí SEVIS là gì ???

22-07-2014
SEVIS là tên viết tắt của Student & Exchange Visitor Information System là hệ thống dựa trên Internet để theo dõi và giám sát, có thể tiếp cận thông tin chính xác và hiện hành về sinh viên chưa nhập cư du học tại Mỹ (M và F visa) khách mời trao đổi (J visa), và người thân (F-2, M-2, J-2). 
Du học Mỹ: SEVIS và phí SEVIS là gì ???
Lệ phí SEVIS I-901 là khoản phí ứng viên xin visa F-1, M-1, J-1 đóng cho Bộ An Ninh Quốc Phòng Hoa Kỳ. Phí được sử dụng để duy trì và bảo trì hệ thống SEVIS. Phí này phải được đóng sau khi bạn đã nhận được I-20 của trường mà bạn đăng ký học.
Mức phí sevis là: 200 USD
Thông thường khi đóng phí này bạn nên đóng thêm 35 USD phí chuyển phát nhanh hóa đơn đóng phí Sevis. Đại sứ quán Mỹ yêu cầu bạn mang hóa đơn này đến trình khi phỏng vấn visa.
Cách đóng phí SEVIS:
Cách 1: Đóng phí trực tuyến (chỉ chấp nhận thẻ tín dụng)
Nếu bạn đã có thẻ tín dụng Visa hoặc Mastercard, bạn có thể hoàn tất mẫu đơn I-901 và đóng phí trực tuyến tại trang web https://www.fmjfee.com/i901fee .Khi trả tiền trực tuyến, bạn có thể in ngay biên lai thu phí tạm thời và nộp biên lai này khi đến phỏng vấn.
Cách 2: Đóng phí qua đường bưu điện (chỉ chấp nhận ngân phiếu đô la Mỹ)
Với cách đóng phí này, trong khoảng thời gian 1 tháng hoặc lâu hơn đương đơn mới nhận được biên lai thu phí chính thức để mang theo khi đi phỏng vấn.
Bước 1: Truy cập vào trang web www.ice.gov/gm để tải về mẫu đơn I-901
Bước 2: Hoàn tất mẫu đơn và làm theo hướng dẫn ở trang 2 của mẫu đơn I-901 để gửi tiền và mẫu đơn qua bưu điện đến Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS). Bạn không được gửi tiền mặt qua đường bưu điện.

Nguồn IED Consultancy
Website được thiết kế và phát triển bởi NETVNCO.com