Du học sinh tại New Zealand nên ở đâu để tiết kiệm chi phí?

29-04-2014

Khi du học tại New Zealand hãy chọn nơi ở tốt với mức giá phải chăng
Mức chi phí du học tại New Zealand không quá đắt đỏ nhưng cũng không hề rẻ so với các du học sinh Việt. Vì thế, nếu bạn chuẩn bị lên máy bay đến New Zealand để bắt đầu cuộc sống ở một đất nước khác, hãy chọn cho mình một nơi ở tốt với mức giá phải chăng nhằm tiết kiệm tối đa chi phí.
Có nhiều nơi ở bạn có thể lựa chọn, nhưng tốt nhất là nên ở gần trường để tiện đi lại và nên ở chung với nhiều người để giảm chi phí thuê nhà.
Một số hình thức cư trú bạn có thể tham khảo :
Dormitory (Ký túc xá):

Ký túc xá New Zealand giúp cho du học sinh tiết kiệm rất nhiều Khi ở ký túc xá sinh viên bạn sẽ làm quen với nhiều du học sinh từ khắp nơi
Đây là một trong những cách tiết kiệm chi phí sinh hoạt rất hiệu quả. Khá nhiều trường tại New Zealand có ký túc xá dành cho sinh viên nằm ngay tại khuôn viên trường hoặc khu vực gần đó. Chi phí của dạng nơi ở này rất đa dạng tùy theo trường, trung bình khoảng 120 NZD/tuần (chưa kể chi phí ăn uống).
Không chỉ vậy, khi ở ký túc xá bạn sẽ không phải chi thêm phí di chuyển, bạn cũng sẽ có cơ hội làm quen với nhiều sinh viên đến từ các quốc gia khác. Tuy nơi này hơi đông đúc nhưng bù lại bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích.

  Thuê nhà ở chung:
 
   
  Thuê nhà ở chung với các sinh viên khác là lựa chọn khá hiệu quả cho du học sinh tại New Zealand   Thuê nhà hơi tốn kém hơn một chút nhưng sẽ có cảm giác thoải mái hơn

Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tự ra ngoài thuê nhà hoặc thuê phòng trọ ở cùng các sinh viên khác. Mặc dù khi ở theo hình thức này, bạn sẽ phải trả thêm rất nhiều khoản tiền khác như tiền gas, điện, nối mạng Internet, tiền thực phẩm,…nhưng chi phí ở lại không hề cao, chỉ khoảng 80 NZD – 100 NZD/tuần.
Đây là cách tiết kiệm chi phí khá hiệu quả được nhiều du học sinh Việt tại New Zealand lựa chọn.
Homestay:

Homestay là hình thức sống của du học sinh với các gia đình người bản xứ Bạn sẽ được chủ nhà đón tiếp như một thành viên trong gia đình sự thân thiện cởi mở của người dân New Zealand sẽ giảm nhiều nỗi nhớ nhà khi đi du học
Homestay là hình thức sống với các gia đình người bản xứ. Những du học sinh dưới 18 tuổi và đang học Trung học, theo luật pháp của New Zealand phải ở Homestay và có người bảo trợ (guardian). Vì thế, nếu bạn chưa đủ 18 tuổi, bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất là ở Homestay.
 Khi bạn ở theo hình thức này, bạn sẽ có một phòng riêng cho mình và được chủ nhà đón tiếp như một thành viên. Chi phí bình quân của dạng nhà ở này là 200 NZD/tuần (có 2 bữa sáng và tối từ thứ 2 - thứ 6 và 3 bữa vào 2 ngày nghỉ cuối tuần).
Mặc dù có phần hơi bất tiện, nhưng nếu bạn ở Homestay, bạn sẽ có cơ hội nâng cao ngoại ngữ của mình và hiểu hơn về văn hóa của người bản xứ. Điều này giúp bạn nhanh chóng thích nghi và hòa nhập với cộng đồng. Sự thân thiện, cởi mở của người dân New Zealand sẽ giúp bạn cảm thấy đỡ cô đơn và nhớ nhà hơn. Những khi ốm đau cũng sẽ có người quan tâm, chăm sóc. Tuy nhiên, điều đó chỉ có khi bạn lựa chọn được những gia đình tốt.
 
 

CÔNG TY PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC QUỐC TẾ (IED Co.,Ltd)
2N đường Đinh Bộ Lĩnh, phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM
Tel: 08 3512 3467        Hotline: 0903 009 335
Email:
 info@interedu.com.vn
 

 

Website được thiết kế và phát triển bởi NETVNCO.com