Top 8 trường đại học hút sinh viên nhất ở Úc

20-11-2015
Du Học Úc là một điểm đến du học lý tưởng, thu hút rất nhiều sinh viên châu Á và các nước trên thế giới. Một phần là do vẻ đẹp của đất nước và sự nồng nhiệt của người bản xứ, phần khác là nhờ chất lượng giáo dục. Các trường cao học được tìm kiếm nhiều nhất là thành viên của G8.
 
Top 8 trường đại học hút sinh viên nhất ở Úc
 
Trên tổng số xứ sở kanguru có 41 trường đại học, gồm 37 trường công, 2 trường là chi nhánh tại Úc của các trường quốc tế và 2 là trường tư.
 
Dẫn đầu 37 trường công là G8 gồm: 
  • Đại học Sydney 
  • Đại học Melbourne 
  • Đại học Queensland 
  • Đại học Adelaide 
  • Đại học quốc gia Úc 
  • Đại học Tây Úc 
  • Đại học New South Wales 
  • Đại học Monash.
 
Nhóm này bắt đầu hợp tác từ năm 1994 và hình thành mạng lưới vào tháng 09 năm 1999. Nhóm có ảnh hưởng rộng kháp đến môi trường giáo dục đại học ở Úc.
 
Điều gì làm G8 khác biệt?
 
Điều gì làm G8 khác biệt?
 
Đó chính là chất lượng giáo dục họ mang lại; được chứng minh thông qua khả năng của những sinh viên tốt nghiệp. Ví dụ, cứ mỗi một người thắng giải Nobel có quốc tịch Úc hoặc học tại Úc thì đều đến nhóm G8 và 83% Thủ tướng chính phủ Úc đều theo học tại G8, bao gồm cả Thủ tướng và Phó thủ tướng hiện tại.
 
Nhóm rất tự hào về khả năng giảng dạy, tỉ lệ hỗ trợ nhân viên – sinh viên rất cao; thậm chí còn giành cả giải thưởng quốc gia Sư Tử về giảng dạy. Trên đây là những nguyên nhân chính làm phần lớn sinh viên theo học ở Úc đều nhắm đến các trường thành viên G8.
 
Địa điểm
 
Sinh viên theo học tại G8 may mắn không bị giới hạn về địa điểm học ở Úc. Nhóm trải đều khắp 6 thành phố chính của Úc như Sydney và Melbourne. Đây là hai thành phố hiện đại và rất được ưa chuộng. Melbourne được biết đến là thành phố của nghệ thuật và truyền thống, trong khi đó Sydney thu hút những đối tượng hướng ngoại.
 
Trường New South Wales toa lạc tại Sydney, chung với trường Sydney. Adelaide, thủ đô về rượu của Úc, là một địa điểm nổi tiếng và xinh đẹp dù nó không rộng như Sydney hay Melbourne. Trường đại học quốc gia Úc tọa lạc tại Canberra, thủ đô Úc. Trường Queensland ở Brisbane, thành phố trung tâm của bang Queensland. Trường Tây Úc ở Perth, một trung tâm hơi xa xôi của Tây Úc.
  
Theo Natalie Simon, một phóng viên tự do ở Cape Town, lựa chọn đại học có thể ảnh hưởng lớn đến nghề nghiệp tương lai của bạn; tốt nghiệp từ G8 có thể được trả lương cao hơn và dễ tìm việc hơn. Cuộc chiến đầu vào khá gay gắt nhưng chất lượng giáo dục và tình bạn cũng như các mối quan hệ sẽ giúp bạn rất nhiều khi bắt đầu bước chân vào đời.

Mọi chi tiết liên hê:
IED CONSULTANCY CO., LTD (International Education Development)  
CTY TNHH Phát Triển Giáo Dục Quốc Tế ( IED)
Cel: (+84) 933 918 868 | Tel: (+84) 873 000 234|  Fax: (+84) 83 5123 467
Email:   phuongdinh@interedu.com.vn  ;   info@interedu.com.vn
Website: www.interedu.com.vn
 Office  : 2N Đinh Bộ Lĩnh, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam.  
 
Website được thiết kế và phát triển bởi NETVNCO.com