Nhóm trường Đại học khu vực ưu tiên tại Úc – Lợi ích cho du học sinh

18-12-2014
Bao phủ trên tổng diện tích 7,69 triệu km2, lục địa Úc là hòn đảo lớn nhất thế giới và cũng là lục địa nhỏ nhất thế giới.
Về diện tích đất liền, Úc là một trong sáu nước rộng nhất trên thế giới, sau Nga, Canada, Trung Quốc, Hoa Kỳ và Brazil. Úc cũng là một quốc gia đa văn hóa và rất phát triển ở Nam bán cầu.

Đại học Vùng (Regional University) trong suy nghĩ của nhiều người Việt Nam thường là các cơ sở giảng dạy tại các vùng xa xôi và kém phát triển nhưng những gì các bạn có thể cảm nhận khi tham quan các trường Đại học Vùng của Úc lại hoàn toàn khác.

Giao thông đến các trường Đại học Vùng vô cùng thuận lợi: Bạn có thể sử dụng phương tiện công cộng hay thuê một chiếc xe ôtô tự lái một cách dễ dàng mà không phải lo ngại tắc đường. Các bạn sẽ cảm thấy vô cùng thư giãn và an toàn khi đi trên những con đường này, thậm chí cả ban đêm. Hệ thống xe bus công cộng có bến đỗ ngay tại cổng trường.

Kiến trúc của các trường Đại học Vùng được quy hoạch rất đẹp và thơ mộng, trông giống như một thành phố thu nhỏ dành cho sinh viên. Khác với các toà nhà kiên cố tại các thành phố lớn, phong cảnh học đường và khu ký túc xá của các trường Đại học Vùng tận hưởng được không gian thiên nhiên vô cùng tươi đẹp và trong lành giống như các khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Nhóm trường Đại học khu vực ưu tiên tại Úc – Lợi ích cho du học sinh
Thế mạnh của các trường Đại học Vùng là hệ thống nghiên cứu được đầu tư có chiều sâu, chính vì thế đây là lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế khi theo học các đề tài nghiên cứu đặc biệt về đa dạng sinh học. Các trường cũng rất linh hoạt trong việc xây dựng giáo trình đào tạo phù hợp với sự thay đổi của nhu cầu nhân lực. Chương trình học được kết hợp với thường xuyên đi thực tế cơ sở, điều này giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có kỹ năng làm việc cao hơn (ví dụ chương trình cử nhân sẽ có 1 năm thực tập – có thể được hưởng lương).

Sinh viên quốc tế học tại các trường Đại học Vùng có thể nói tiếng Anh rất chuẩn vì số lượng học sinh, sinh viên châu Á du học ở đây chưa nhiều nên môi trường giao tiếp tiếng Anh không bị ảnh hưởng. Ngoài ra, sinh viên quốc tế được nhà trường quan tâm và hỗ trợ đặc biệt. Hơn thế, các trường Đại học Vùng có những chương trình hỗ trợ sinh viên tìm việc làm trước và sau tốt nghiệp cũng như các câu lạc bộ hỗ trợ kỹ năng nghề nghiệp rất thực tế.

Các trường Đại học Vùng nhận được sự hẫu thuận rất lớn từ chính phủ liên bang và tiểu bang dưới hình thức các quỹ phát triển, chương trình học bổng và hỗ trợ cho sinh viên (Regional Protection Funding, Commonwealth Learning Scholarship…) để xoá bỏ khoảng cách giữa các khu vực trên lãnh thổ Úc. Hiện nay, chính phủ các Tiểu bang này có những khuyến khích về luật Nhập cư và tạo việc làm - điều này sẽ rất có lợi cho sinh viên quốc tế học tại các trường Đại học Vùng muốn xin Thị thực thường trú (PR).

Chi phí sinh hoạt ở các vùng này thường chỉ bằng 70% so với các trung tâm đô thị lớn và việc làm thêm cũng rất thuận lợi do nhu cầu phát triển dịch vụ của các khu vực này hiện đang bùng nổ.

Các trường Đại học Vùng tiêu biểu tại Úc 

Bang Trường Website
  Queensland   James Cook University   www.jcu.edu.au/
  Southern Cross University   www.scu.edu.au/
  New South Wales   University of New England   www.une.edu.au/
  University of Newcastle   www.newcastle.edu.au/
  Victoria   University of Ballarat   www.ballarat.edu.au/
  Deakin University   www.deakin.edu.au/
  South Australia   Flinder University   www.flinders.edu.au/
  Northern Territory   Charles Darwin University   www.cdu.edu.au/
  Western Australia   Curtin University   www.curtin.edu.au/
 
Đặc điểm chung của các trường:
  • Nằm ở các khu vực được chính phủ Úc ưu tiên phát triển;
  • Đều là các trường công lập có chất lượng đào tạo tốt – nằm trong TOP 400 trường tốt nhất thế giới;
  • Học phí và chi phí sinh hoạt rẻ;
  • Được phép làm thêm 20 giờ mỗi tuần hay làm toàn thời gian tùy theo chương trình học;
  • Sinh viên quốc tế sau khi hoàn thành chương trình đại học và cao học có thể ở lại làm việc từ 2 – 4 năm;
  • Được cộng thêm 5 điểm khi bạn xin định cư tại Úc.
IED Consultancy – Theo dantri
Website được thiết kế và phát triển bởi NETVNCO.com