Những điều du học sinh Việt nên làm khi mới đặt chân đến Úc

29-04-2014

Mọi thủ tục để qua Úc đã hoàn thành chỉ chờ ngày thực hiện ước mơ du học
Bạn đã hoàn thành tất cả các thủ tục cần thiết để sang Úc du học và chỉ còn chờ ngày “xuất bến”? Tuy nhiên, bạn gặp phải một số băn khoăn về vấn đề sinh hoạt và học tập tại Úc, một quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu trên thế giới!
Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết nên làm gì khi bắt đầu hành trình chinh phục kiến thức tại Úc.
Tìm cho mình một chỗ ở thích hợp
Tìm một chỗ ở thích hợp để ổn định khi du học ở Úc
“An cư mới lạc nghiệp”, việc học cũng hệt như vậy. Dù biết rằng bạn sẽ chỉ được ở trọ và thời gian sẽ không cố định đến bao giờ nhưng bạn vẫn nên chọn cho mình một chỗ ở thích hợp. Để tiết kiệm chi phí, bạn nên ở ký túc xá hoặc ở ghép với các du học sinh khác. Trong trường hợp điều kiện tài chính dồi dào, bạn có thể thuê riêng cho mình một căn phòng, nhưng lưu ý nên thuê gần trường để tiện hơn cho việc di chuyển.
Tìm hiểu văn hóa người bản xứ
Hòa nhập với người dân bản xứ ở Úc giúp bạn xóa mác du học sinh trong suy nghĩ của họ Du nhập văn hóa của sinh viên Úc vào suy nghĩ của mình sẽ tốt cho việc học và sinh sống ở đây
“Nhập gia tùy tục” nên bạn cần hòa nhập với cộng đồng người bản xứ ngay khi mới bước chân sang Úc, bởi lẽ khi bạn đã quen dần với lối sống và cách suy nghĩ của họ, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn với bạn. Hãy bắt đầu bằng việc chào hỏi những người xung quanh nơi ở của bạn, các sinh viên bản xứ trong trường và cả những sinh viên ngoại quốc khác. Tuy nhiên, không nên quá vồn vã và tránh những câu hỏi mang tính chất riêng tư hoặc những câu nói mang hàm ý về sắc tộc, chính trị, tôn giáo, giới tính…
Trau dồi khả năng ngoại ngữ
Tất nhiên trước khi đi du học bạn cũng đã có một vốn ngoại ngữ nhất định, nhưng như thế vẫn chưa là gì nếu bạn sinh sống tại Úc. Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc gia của Úc, nhưng Tiếng Anh-Úc vẫn có giọng phát âm và vốn từ vựng đặc biệt của nó.Vì thế, bạn nên trau dồi nhiều hơn trình độ ngoại ngữ của mình để dễ dàng hơn trong việc giao tiếp, học tập.
Tìm cho mình một người bạn đồng hành
Kết bạn với những du học sinh khác sẽ giúp bạn chia sẻ những khó khăn khi sống ở Úc

Lần đầu tiên bước chân đến “xứ người” chắc chắn sẽ khiến bạn bỡ ngỡ và nhớ nhà “khủng khiếp”.
Vì thế, để hạn chế cảm xúc này, hãy tìm cho mình một người bạn đồng hành, nếu là đồng hương thì càng tốt. Một người bạn thân có thể giúp bạn vơi đi nỗi nhớ nhà, giúp bạn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống mới, và giúp bạn trong những lúc ốm đau bệnh tật.
Chúc bạn thành công trên con đường mà mình đã chọn! Nếu có những thắc mắc hay tâm sự cần được sẻ chia khi du học Úc, hãy liên lạc với chúng tôi để được lắng nghe và nhận những lời khuyên bổ ích!

CÔNG TY PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC QUỐC TẾ (IED Co.,Ltd)
2N đường Đinh Bộ Lĩnh, phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM
Tel: 08 3512 3467        Hotline: 0903 009 335
Email:
 info@interedu.com.vn
 

 

Website được thiết kế và phát triển bởi NETVNCO.com