Du Học Canada: Cập nhật Diện visa ưu tiên (CES vs SDS)

23-02-2018

Theo thông tin chính thức từ Tổng lãnh sự quán Canada tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 26/1/2018, chương trình CES (Canada Express Study) - visa ưu tiên, không chứng minh tài chính hiện tại vẫn được tiếp tục áp dụng song song với chương trình mới SDS (Study Direct Stream) – chương trình thủ tục nhanh dành cho sinh viên. Một số trường đã bắt đầu thông báo nâng yêu cầu IELTS. Do đó các bạn dự định du học Canada theo diện CES nên khẩn trương nộp hồ sơ trước khi chương trình này được thay thế hoàn toàn bằng SDS với yêu cầu IELTS tối thiểu tăng lên 6.0.
 

SDS là gì?
SDS (Study Direct Stream) là chương trình thủ tục nhanh dành cho sinh viên tại bốn quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Phi-lip-pin. Mặc dù chưa có thông tin chính thức về yêu cầu đầu vào của chương trình SDS tại Việt Nam.
Tuy nhiên, theo điều kiện áp dụng của SDS tại Philippines ngày 17/6/2017, học sinh đăng ký tham gia chương trình
theo SDS phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây:
• Nhập học vào một chương trình học toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục sau phổ thông như các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu hoặc CÉGEP;
• Điểm IELTS tối thiểu là 6.0 cho mỗi kỹ năng (Nghe, Đọc, Viết và Nói);
• Mua Chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) của Scotiabank với mức 10.000 CAD để trang trải chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên ở tại Canada;
• Đóng học phí trong một (1) năm;
• Khám sức khoẻ ít nhất một tuần trước khi nộp đơn.

Ưu điểm của chương trình SDS
Dự án SDS gồm 4 chương trình là: học bổng CHED-CBIE bậc nghiên cứu sau đại học tại Canada dành cho giảng viên và nhân viên tại các Học viện Giáo dục Đại học Philippines (HEIs); quốc tế hoá chương trình đào tạo HEIs; chương trình đào tạo nghề/ Adult Program và chương trình đào tạo thực tiễn tốt nhất về Cao đẳng Cộng đồng.

Hình thức du học này đã tạo ra nhiều thuận lợi, trước mắt là với du học sinh Philippines như:
- Thời gian xử lý visa nhanh
- Giảm bớt các giấy tờ liên quan tới chứng minh tài chính
- Visa được cấp cho tất cả tổ chức có đủ điều kiện SDS
- Số lượng trường được lựa chọn lớn hơn, danh sách mở rộng thêm nhiều đại học
Đặc biệt, diện SDS sẽ chọn lọc được các du học sinh có thành tích tốt trong học tập. Điều này cực kỳ thuận lợi với những sinh viên giỏi nhưng khó chứng minh tài chính hay trước đây phải chấp nhận nhập học cao đẳng do tỉ lệ các trường đại học chưa cao.

Hạn chế của chương trình SDS
Tuy giúp con đường du học Canada thuận lợi hơn nhờ giảm các bước chứng minh tài chính nhưng vẫn còn một số hạn chế trong chương trình SDS. Nhược điểm lớn nhất của dự này đối với du học sinh là điểm IETLS được yêu cầu khá cao (điểm tối thiểu cho các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết là 6.0). Đây là điểm số không dễ gì đạt được với nhiều sinh viên, đặc biệt là những đất nước tiếng Anh không phải là ngôn ngữ được sử dụng thường xuyên.  Điều này đặt ra yêu cầu sinh viên phải ưu tiên rèn luyện ngoại ngữ trước khi du học, kể cả khi đi theo lộ trình giảm chứng minh tài chính
những bạn sinh viên đang có dự định du học Canada, đặc biệt vào những trường đào tạo tốt, yêu cầu đầu vào cao, hãy đặt mục tiêu IELTS tối thiểu 6.0 – Không kĩ năng nào thấp hơn 6.0) và tập trung cao độ. Bởi đây là phương án duy nhất dành cho việc Du học Canada không cần chứng minh tài chính trong tương lai sắp tới. Chỉ có như vậy, các bạn mới dễ dàng đạt được visa, thực hiện ước mơ Du học Canada của mình.

Mọi chi tiết xin liên hệ
INTERNATIONAL EDUCATION DEVELOPMENT
83 Dinh Tien Hoang, Ward 3, Binh Thanh District, HCM City, Vietnam
Tel: (+84)8 7300 0234
Email: phuongdinh@interedu.com.vn
Hotline: 0933918868 (Ms Phuong)
 
 
Website được thiết kế và phát triển bởi NETVNCO.com