Du học giá rẻ ở đâu?

20-07-2014
Du học giá rẻ ở đâu?

Du học giá rẻ

Nếu không có đủ chi phí du học tại những nước đắt đỏ như Anh, Mỹ, Úc… và cũng không xuất sắc để nhận được học bổng, cơ hội du học vẫn còn nếu biết khai thác những nước  có học phí thấp nhưng chất lượng không thua kém
“Chính phủ Pháp đài thọ phần lớn chi phí học tập thực tế cho sinh viên đăng ký vào các trường công lập. Vì vậy, Pháp là một trong những quốc gia có mức học phí tại các trường công thấp nhất thế giới”. Đó là thông tin chính thức đưa ra từ Campusfrance (văn phòng chính thức của Đại sứ quán Pháp, phụ trách du học sinh Việt Nam sang Pháp). Trong khi đó, nhiều quốc gia châu Âu khác cũng có mức học phí khá dễ chịu hoặc miễn học phí, mở ra nhiều cơ hội du học với giá rất rẻ cho người có tài chính hạn chế.

Từ việc du học với học phí giá rẻ nhất thế giới đến miễn học phí

Từ việc du học với học phí giá rẻ nhất thế giới đến miễn học phí
Campusfrance cũng cho biết học phí năm học 2013-2014 tại các trường công lập với sinh viên theo học trình độ cử nhân chỉ có 183 euro, 254 euro đối với sinh viên theo học trình độ thạc sĩ, 388 euro đối với sinh viên theo học trình độ tiến sĩ… Không chỉ có Pháp, học phí tại các trường ĐH tại Hà Lan cũng thấp hơn nhiều so với các trường ĐH tại Mỹ, Anh, Úc, Canada… nhưng bằng cấp vẫn có giá trị quốc tế. Ngoài ra, sinh viên quốc tế được làm thêm trong thời gian học tập và có cơ hội một năm ở lại tìm việc sau khi kết thúc khóa học cũng như ở lại 5 năm để làm việc...
Trong khi đó, tại Đức, theo Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức, các trường ĐH Tổng hợp, ĐH Tổng hợp Kỹ thuật và ĐH Khoa học Ứng dụng công lập không thu học phí ĐH chính quy. Chỉ có ngoại lệ là do Tiểu bang Sachsen cho phép các trường ĐH thu học phí từ sinh viên đến từ các nước ngoài khối EU nên hiện nay Trường ĐH Nhạc và Sân khấu Leipzig áp dụng điều khoản này và thu học phí từ sinh viên nước ngoài. Lưu ý là chính sách “không thu học phí” chỉ áp dụng đối với các khóa học ĐH, đối với các khóa học cao học, tùy tiểu bang, tùy trường ĐH hay tùy khóa học cụ thể có thể sẽ có chính sách khác được áp dụng.
Gần đây, giáo dục Phần Lan bắt đầu được du học sinh Việt Nam chú ý do có hệ thống giáo dục tốt và nhiều khóa học được miễn phí cho sinh viên. Tuy nhiên, cũng vì lý do này mà tỉ lệ cạnh tranh vào các trường, nhất là các chương trình bằng tiếng Anh, cũng khá căng thẳng.
Dù là quốc gia châu Âu nhưng hiện nay du học sinh đến Pháp, Đức, Hà Lan, Phần Lan… khá yên tâm vì rất nhiều trường có những chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, tạo nhiều thuận lợi cho du học sinh quốc tế đến học tập, nghiên cứu.
Học tại các cơ sở
Nếu ĐH RMIT của Úc đặt cơ sở đào tạo tại Việt Nam tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam tiếp cận chương trình của Úc với chi phí thấp và tiết kiệm được khá nhiều sinh hoạt phí thì tại Singapore cũng có cơ sở đào tạo của nhiều ĐH danh tiếng như ĐH Curtin (Úc), ĐH Yale (Mỹ)… đem đến lựa chọn nơi học tập có chất lượng nhưng chi phí giảm nhiều so với du học tại Úc, Mỹ. Ông Phúc Tiến thông tin: Học tại Curtin Singapore, sinh viên hoàn toàn nhận được chất lượng giảng dạy cũng như bằng cấp đồng nhất với Curtin ở Úc nhưng với chi phí tiết kiệm đến 50%. Chia sẻ về môi trường học tập ở ĐH Yale - NUS, liên kết giữa ĐH Yale (Mỹ) và ĐH Quốc gia Singapore (NUS), du học sinh Tú Linh cho biết: Ở Yale - NUS, việc học tự nhiên và dễ dàng hơn bao giờ hết. Hoạt động ngoại khóa ở đây thật sự lấy học sinh làm trung tâm với phần lớn chương trình được thiết kế và một số được tổ chức hoàn toàn bởi học sinh, cho học sinh. Những ý tưởng do học sinh đề nghị luôn được quan tâm và phần lớn đều trở thành hiện thực với nguồn tài chính từ Yale - NUS...
Một quốc gia châu Á khác cũng thu hút khá nhiều tập đoàn giáo dục, trường ĐH danh tiếng đến đặt cơ sở là Malaysia. Ví dụ nếu muốn học ĐH Monash (Úc), du học sinh không cần phải sang Úc mà vẫn có thể du học giá rẻ tại Malaysia với mức chi phí thấp hơn học ở Úc nhưng chất lượng và bằng cấp vẫn tương đương. Tại Malaysia cũng có nhiều chương trình dạy bằng tiếng Anh, liên kết với ĐH Anh, Thụy Sĩ… giúp sinh viên giảm chi phí học tập, sinh hoạt đáng kể. Ngoài ra, du học sinh có thể chuyển tiếp để hoàn tất chương trình và nhận bằng tốt nghiệp tại trường đối tác liên kết.
 Thông tin chi tiết khác về Du học giá rẻ và các tin khác về Du học Các nước vui lòng liên hệ:
 
CÔNG TY PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC QUỐC TẾ (IED Cosultacncy.,Ltd)
2N đường Đinh Bộ Lĩnh, phường 15, Quận Bình Thạnh, TpHCM
Tel: 08 3512 3467        Hotline: 0903 009 335
Email: 
info@interedu.com.vn
Website được thiết kế và phát triển bởi NETVNCO.com