Học viện American Hebrew Academy

23-11-2017
1.      Giới Thiệu
Học Viện American Hebrew Academy là trường quốc tế nội trú duy nhất do người Do Thái sáng lập trên thế giới. Học viện truyền cảm hứng cho sinh viên ham học hỏi đến từ 31 tiểu bang và 35 quốc gia để theo đuổi thành tích xuất sắc trong một môi trường học tập độc nhất này.

Học viện Hebrew Mỹ là một trường học ưu tú với các giảng viên và nhân viên quốc tế nổi tiếng, các cơ sở hiện đại, hệ thống làm lạnh và làm mát địa nhiệt lớn nhất thế giới, và một khuôn viên lộng lẫy rộng 100 hecta (40 hecta) ở Greensboro , Bắc Carolina. Sinh viên tốt nghiệp thường xuyên được nhận vào các trường cao đẳng và đại học có uy tín và tiếp tục các vị trí lãnh đạo trong kinh doanh, y khoa, luật, tài chính, dịch vụ xã hội và cộng đồng Do Thái ở Hoa Kỳ, Israel và khắp thế giới. Theo thống kê của TABS (Hiệp hội các trường nội trú) có khoảng 44% học sinh tốt nghiệp tại trường nội trú Hebrew đạt được vị trí quản lý hàng đầu.

Với các nền văn hoá, phong tục đa dạng, và giá trị của Chủ nghĩa Judai nhằm thách thức các sinh viên từ mọi quốc gia của Học viện có thể tối đa hóa tiềm năng học vấn, cá nhân và tinh thần của mình, làm nền tảng cho việc học cả đời, dịch vụ cộng đồng và tham gia toàn cầu. Học tập kinh nghiệm, thể thao cạnh tranh, sáng tạo nghệ thuật, đi du lịch vòng quanh thế giới, và phát triển lãnh đạo là cốt lõi của chương trình học tập của Học viện.

Là một trường nội trú, Nhà trường luôn làm việc 24/7, tập trung tất cả năng lượng, thực lực, và những ý tưởng tốt nhất cho sinh viên đang theo học tại trường, bất cứ thời điểm quan trọng nào trong cuộc sống sinh viên của họ.
Kết nối của giảng viên với sinh viên không kết thúc bằng tiếng chuông học. Cùng với việc phục vụ như là giáo viên, cố vấn, huấn luyện viên, và các nhà lãnh đạo chương trình, nhiều người bên cạnh đó cũng sống và đối xử với các sinh viên như Cha mẹ của họ. Họ nấu ăn cùng nhau, ăn mừng Shabbat, và luôn sẵn sàng chia sẻ những khoảnh khắc vui buồn trong những năm tuổi thiếu niên. Họ tạo ra một ngôi nhà ấm cúng và dễ chịu cho sinh viên khi ở xa “nhà”.
Thảo luận nhóm

2.      Vị trí
Tọa lạc tại thành phố lớn thứ ba ở Bắc Carolina với dân số 270.000, Greensboro, nổi tiếng với lòng hiếu khách phía Nam và được bao bọc xung quanh bởi các khu rừng rộng lớn mát mẻ. Dân số Do Thái có khoảng 3.000 người. Greensboro nằm ở vùng Piedmont của bang nằm giữa bờ biển và dãy núi Blue Ridge. Khuôn viên của Học viện cách Sân bay Quốc tế Piedmont Triad ("GSO") 10 phút lái xe và Nhà trường cũng cung cấp dịch vụ đưa đón sân bay cho sinh viên. Các sân bay khác gần đó bao gồm Raleigh-Durham ("RDU") - cách trường một giờ ô tô và Charlotte ("CLT") - cách trường bằng ô tô 2 tiếng.

3.      Ngành học
·         Ngôn ngữ Anh: 8 lớp với 4 môn tự chọn
·         Mỹ thuật học: Nghệ thuật thị giác, nhà hát, âm nhạc và nhảy múa
·         Ngôn ngữ nước ngoài: Tiếng Hebrew
·         Công nghệ thông tin
·         Nghiên cứu Do Thái: Các khóa học về lịch sử Do Thái, Kinh Thánh, Rabbinics, Vận động Israel, Văn hoá Do Thái, Nấu ăn Do Thái, Âm nhạc, đa dạng của nền Tôn giáo Thế giới, và nhiều thứ khác.
·         Toán học
·         Khoa học
·         Xã hội học
Môi trường học tập năng động

4.      Khuôn viên
a)      Năng lượng: tự hào là một trong những hệ thống làm lạnh và làm mát địa nhiệt lớn nhất thế giới, bao gồm hơn 950 giếng, liên tục tái chế nước tự nhiên để làm nóng và làm mát toàn bộ khuôn viên
b)      Tòa nhà:
- Khuôn viên sử dụng kiến trúc hữu cơ, một triết lý thiết kế, trong đó các vật liệu xây dựng tự nhiên được sử dụng, và các tòa nhà được lồng ghép vào và trở thành một phần của cảnh quan thiên nhiên.
- Mỗi 26 tòa nhà của trường đều được trang hoàng bằng ánh sáng trời ở Israel, vừa tiết kiệm năng lượng vừa tạo cảm giác phấn khởi cho sinh viên.
- Khuôn viên rộng 100 mẫu Anh (40 ha) của nhà trường cũng là nơi ẩn náu của nhiều loại động vật hoang dã, nơi chúng ta nhìn thấy hươu nai, cáo, groundhog, hàng chục giống chim, và đời sống động vật khác.
c)      Phòng thí nghiệm: chỉ dành cho thực vật và khoa học sinh thái
d)     Thức ăn:
- Nhà bếp của Học viện sử dụng các sản phẩm hữu cơ địa phương và sản phẩm hữu cơ nếu có.
- Cơ sở chế biến phân bón phục vụ ăn uống tạo ra hàng tấn phân hữu cơ được sử dụng trong khuôn viên.
e)      Tiết kiệm và tái sử dụng:
- Mạng lưới khuôn viên cho phép học sinh chuyển các bài tập và giấy tờ có thời hạn bằng điện tử. Khi in theo yêu cầu, cài đặt mặc định của máy in sẽ tiết kiệm mực và giấy.
- Học viện tái chế khuôn khổ các sản phẩm giấy, và các thùng đựng được đặt trong khuôn viên để quảng bá cho thực hành.
f)       Phương tiện di chuyển:
- Gần như tất cả khuôn viên đều bị hạn chế về giao thông cho người đi bộ, và trường học sử dụng rộng rãi các phương tiện chạy bằng điện để giảm lượng khí carbon thải ra.
- Bộ phận Cơ sở vật chất đã đổi phương tiện thành propan, nhiên liệu động cơ thay thế vừa làm giảm chi phí và giảm phát thải.
Cũng chính vì những hoạt động tích cực vì môi trường này mà Học viện Hebrew được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ trao tặng giải thưởng Green Ribbon.
 
Học tập tại trường

5.      Học phí
-          Đối với sinh viên bán trú: $24,000
-          Đối với sinh viên nội trú: $42,000
-          Bao gồm: Ký túc xá, vi tính cá nhân, sách, phí sinh hoạt, phí thể dục, phương tiện di chuyển tới các sự kiện của trường. Các lệ phí bổ sung áp dụng cho du lịch cá nhân, bảo hiểm y tế, đồng phục thể thao và may mặc, các mặt hàng tiêu hao khác nhau cho các môn học được lựa chọn, các sự kiện đặc biệt và các chuyến đi học xa.
-          Với hơn 45% số lượng sinh viên được nhận hổ trợ tài chính và khoảng 1.5 triệu đô được chi trả hằng năm cho những suất học bổng này.
-          Bên cạnh đó còn có những suất hỗ trợ học phí như:

 i. Gia đình: Khoản chiết khấu tổng cộng 1.000 Đô sẽ được trao cho mỗi gia đình có các anh chị em đăng ký theo học tại trường. Mức chiết khấu này chỉ dành cho những gia đình đã đóng học phí đầy đủ.
 ii. Giới thiệu: Nếu một gia đình đã đóng học phí đầy đủ giới thiệu Học viện đến một gia đình có sinh viên mới vào trường, họ sẽ nhận được khoản giảm học phí 500 Đô. Nếu sự giới thiệu được thực hiện bởi nhiều gia đình, mức giảm sẽ được chia đều cho những gia đình đó nếu họ đã trả học phí đầy đủ.
iii. Ghi danh sớm/  Gói thanh toán tạm ứng: Các gia đình đã đóng học phí, thanh toán đầy đủ vào ngày đầu tiên của năm học, sẽ được giảm 3% học phí. Kế hoạch thanh toán trả góp sẽ được cung cấp theo yêu cầu đối với tất cả các gia đình khác.
 
6.      Cách thức nộp đơn: Hoàn tất cả mục sau đây:
*  Mẫu đơn đăng ký.
*  Các Mẫu Khuyến nghị Chuyên nghiệp về Toán, Anh Ngữ và Do Thái.
*  Bản ghi thông tin Sinh viên gần đây nhất.
*  Đối với thí sinh nộp đơn trong nước: bản điểm chuẩn.
*  Đối với thí sinh nộp đơn quốc tế: điểm thi Tiếng Anh.
*  Skype hoặc phỏng vấn trực tiếp.
*  Lệ phí nộp đơn là 100 Đô (miễn cho những sinh viên nộp đơn cho chương trình Early Decision).
 
#  Chương trình Early Decision:
-          Do quy mô lớp học có giới hạn, chúng tôi khuyến khích tất cả học sinh đăng ký nhập học càng sớm càng tốt. Học sinh nộp đơn xin Early Decision sẽ nhận được ưu tiên cao nhất cho việc nhập học. Đây là một lựa chọn tốt nhất cho những sinh viên đã quyết định Học viện Hebrew Mỹ như là "lựa chọn đầu tiên" của họ
-          Đơn xin cho Chương trình Early Decision phải được nộp trước ngày 10/01. Nếu một gia đình đang nộp đơn xin trợ cấp tài chính, đơn xin trợ cấp tài chính NAIS-SSS cũng phải được nộp trước ngày 10/1. Thông báo về việc nhập học cho Early Decision sẽ được đưa ra trước ngày 31/1. Phí đăng ký được tính cho sinh viên ghi danh vào ngày 31/1.
 
#  Đợt tuyển sinh Regular Admissions: Các quyết định về đơn xin nhập học phải được nộp trước ngày 31 tháng 3 và sẽ được gửi trước ngày 5 tháng 4.
 
#  Đợt tuyển sinh Rolling Admissions: Bất kỳ sinh viên nào nộp đơn vào khoảng ngày 01/04 đến ngày 31/7 sẽ được xem xét trong vòng hai tuần sau khi hoàn thành. Một số sinh viên nộp đơn sẽ bắt đầu quá trình học vào cuối năm, và Nhà trường sẽ làm việc với mỗi sinh viên và gia đình để đẩy nhanh quá trình nhập học.
 
Mọi chi tiết xin liên hệ
INTERNATIONAL EDUCATION DEVELOPMENT
83 Dinh Tien Hoang, Ward 3, Binh Thanh District, HCM City, Vietnam
Tel: (+84)8 7300 0234
Email: phuongdinh@interedu.com.vn
Hotline: 0933918868 (Ms. Phương)
 
Website được thiết kế và phát triển bởi NETVNCO.com