Những lý do nên du học tại Canada

23-10-2014
Canada, đất nước đứng thứ hai thế giới về diện tích, là một trong những quốc gia có nền kinh tế ổn định và thịnh vượng bậc nhất thế giới. Bên cạnh đó, Canada nổi tiếng là nước có nền giáo dục vô cùng phát triển. Và đó mới chỉ là hai trong số nhiều lý do mà du học Canada sẽ trở thành lựa chọn lý tưởng dành cho du học sinh.
 
Những lý do nên du học tại Canada
 
1. Chất lượng giáo dục được công nhận trên toàn thế giới
 
Bằng cấp, chứng chỉ của các trường Đại học của Canada đều được công nhận trên phạm vi toàn thế giới. Tấm bằng do Canada cấp có giá trị tương đương với Mỹ và các quốc gia phát triển hàng đầu thế giới.. Môi trường đào tạo tiên tiến, nghiêm ngặt và chất lượng cao đảm bảo cho những tấm bằng, những chứng chỉ đó. Có được tấm bằng khi đi du học Canada trở về trên tay, bạn gần như đã mở được trọn vẹn cánh cửa cho tương lai tươi sáng phía trước.
 
2. Chi phí du học không quá cao
 
Chất lượng giáo dục và tiêu chuẩn sống ở Canada được liệt vào hàng cao nhất thế giới, tuy nhiên chi phí đời sống và mức học phí cho sinh viên quốc tế thường thấp hơn các nước khác, đặc biệt là Anh và Mỹ.
 
3. Nền văn hóa đa dạng
 
Cũng như Mỹ, nền văn hóa của Canada được tập hợp từ khắp mọi nơi trên thế giới. Bạn có thể nhận thấy rõ điều này trong ẩm thực của người Canada. Bạn có thể tìm thấy những nhà hàng chuyên biệt về các món ăn đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Môi trường đa văn hóa như vậy tạo điều kiện cho các sinh viên quốc tế du học tại Canada nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới. Trong các trường Đại học, các tổ chức, câu lạc bộ dành cho sinh viên đồng hương đều được khuyến khích thành lập.
 
4. Đất nước thanh bình
Dù rằng Canada là một quốc gia khá lạnh giá khi Đông đến, nhưng con người bản xứ ở nơi đây lại rất thân thiện và chan hòa. Họ rất gần gũi và thoải mái với những người bạn mới từ phương xa. Con người ở đây sống gần gũi với thiên nhiên nên rất quý trọng và quan tâm đến môi trường. Không phải ngẫu nhiên mà Canada được liệt vào hàng các quốc gia đáng sống nhất thế giới.
 
5. Lớp học ngôn ngữ toàn cầu
 
Tất cả mọi người đều biết rằng Canada là một quốc gia song ngữ và được xem là lớp học ngoại ngữ của cả thế giới. Giáo dục tiếng Pháp và tiếng Anh được xem là ngoại ngữ đầu tiên trong giáo dục Canada, do đó bạn sẽ có cơ hội luyện tập và phát triển khả năng ngoại ngữ của mình tại đây.
 
6. Đời sống khu học xá năng động
 
Đời sống của sinh viên trong khi học xá của các trường Đại học Canada rất phong phú và năng động. Từ những trang thiết bị thể thao hiện đại đạt tiêu chuẩn Olympic cho đến các phòng hòa nhạc, phòng triển lãm tranh công cộng đều được tìm thấy tại các khu học xá ở Canada để đảm bảo sinh viên được giải trí song song với việc học. Ngoài ra, các hoạt động văn hóa thể thao khác cũng được đầu tư qua các tổ chức và câu lạc bộ sinh viên.
 
7. Cơ hội nghiên cứu sáng tạo
 
Ở Canada, chính phủ và công nghiệp luôn hỗ trợ công tác nghiên cứu, đặc biệt trong cách lĩnh vực: truyền thông, dược, nông nghiệp, công nghệ máy tính và khoa học môi trường.
 
8.  Vùng đất của mọi khả năng
 
Dưới môi trường năng động ở Canada, ngoài hiểu biết và kĩ năng phân tích lẫn khả năng truyền thông, bạn còn phải học cách diễn đạt cá nhân, thể hiện sức sáng tạo và phát triển sự tự tin của bản thân. Trong lớp, các thầy cô đánh giá cao những sinh viên tích cực tham gia trao đổi, hợp tác trong bài giảng.
 
9. Khả năng nhập cư
 
Với thư ủy nhiệm của một công ty sở tại, nhiều sinh viên nước ngoài có thể ở lại Canada làm việc và sinh sống. Về những thông tin nhập cư, bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn tại trang điện tử Citizenship and Immigration Canada.
 
Nguồn: IED Consultancy
Website được thiết kế và phát triển bởi NETVNCO.com