Luyện ngoại ngữ một cách nhẹ nhàng với những bài nói TED

16-09-2014
Với nội dung phong phú trên nhiều lĩnh vực được chia sẻ bởi những khách mời uy tín thế giới, các video đa phần bằng tiếng Anh của TED hoặc TEDx sẽ giúp bạn có cái nhìn rộng mở hơn rất nhiều.
 
Tiệc buffet cho trí não
Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1984 bởi Richard Saul Wurman và Harry Marques, sự kiện TED đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của những người ham học hỏi và chia sẻ. Từ ba lĩnh vực đầu tiên là Công nghệ, Giải trí và Thiết kế, đến nay các bài nói của TED đã được nới rộng ra nhiều lĩnh vực Khoa học, Kinh doanh, Nghệ thuật… và được cả thế giới quan tâm.
 
Luyện ngoại ngữ một cách nhẹ nhàng với những bài nói TED
 
Ngoài các hội nghị thường niên chính thức, những người hâm mộ sự kiện TED đều có thể tìm đến những cuộc nói chuyện ở chính địa phương thông qua các nhóm TEDx vốn hoạt động hoàn toàn độc lập so với TED.
Trên trang TED.com, bạn sẽ được xem miễn phí những bài nói chuyện (hơn 900 TEDTalks) với các chủ đề liên tục cập nhật. Điều hay nhất là đa số các video này đều được thực hiện bằng tiếng Anh và có phụ đề tiếng nước ngoài (khoảng 42 thứ tiếng).
Có những khách mời nói chuyện rất nổi tiếng như cựu tổng thống Mĩ Bill Clinton, đồng sáng lập Wikipedia, người nhận giải Nobel Hòa Bình… nhưng đôi khi họ là những tên tuổi mà bạn thậm chí chưa hề nghe tên, đơn giản vì họ chỉ nổi danh trong lĩnh vực mà họ đang hoạt động. Dù có những cách trò chuyện và chủ đề khác nhau, nhưng điểm chung lớn nhất của họ là quan điểm chia sẻ thông tin để thay đổi thế giới.
 
Làm thế nào để theo dõi một TEDtalk?
Ngay góc trái của trang web chính thức của TED (www.ted.com), bạn có thể tìm thấy cột thông tin bao gồm những tư liệu được liệt kê theo các tiêu chí: Mới cập nhật, Ngày quay, Được xem nhiều nhất, Được nhận xét nhiều nhất…. và cả những cột thông tin liên quan đến lĩnh vực bao gồm video đó: Công nghệ, Giải trí, Thiết kế, Kinh doanh, Khoa học và Vấn đề toàn cầu.
 
Description: http://upload.tienphong.vn/Uploads/Images/5/03a/503a61f7ca72dc8d85521f23e0f35d68.png?ThumbnailID=503339
 
Khi nhấp chuột vào tiêu chí lựa chọn, các video thuộc nhóm này sẽ hiện ra ngay trên màn hình góc phải bằng các ô nhỏ có chứa hình ảnh khách mời và nội dung giới thiệu về bài nói đó.
 
Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về TED, hãy lia chuột lên trên cùng của trang web ở khu vực ngay bên cạnh logo chính. Tại đây, bạn có thể chọn đọc về các bài nói (Talks), Speakers (Người nói chuyện/ Khách mời), Themes (Chủ đề), Translations (Dịch thuật), TED Conferences (Hội nghị TED), TEDx Events (Sự kiện TED)… và các chuyên mục khác nữa.
Hiện nay, sự phủ sóng của TED đã dàn trải đến mọi nơi trên thế giới, đặc biệt là được nhắc đến trong cả các bài giảng. Sinh viên Quan hệ quốc tế ở Madrid, đã kể rằng thầy giáo của cô rất khuyến khích sinh viên xem các bài nói chuyện trên TED, đặc biệt là những video nói về các vấn đề chính trị quốc tế.
Nguồn: IED Consultancy
Website được thiết kế và phát triển bởi NETVNCO.com