Việt Nam thuộc top những quốc gia tiến bộ nhanh nhất về nói tiếng Anh

19-07-2015
Theo thông tin mới nhất của Bảng xếp hạng và báo cáo mức độ thông thạo Anh ngữ của các quốc gia không nói tiếng Anh bản địa của EF EPI được công bố ngày 12/11/2014 cho biết, Việt Nam nằm trong nhóm những quốc gia tiến bộ nhanh nhất trên toàn cầu về khả năng tiếng Anh.

Việt Nam thuộc top những quốc gia tiến bộ nhanh nhất về nói tiếng Anh

Bản đánh giá chỉ số sử dụng thành thạo tiếng Anh của người lớn xuất bản lần thứ 3 của EF xếp hạng 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trong bản báo cáo lần thứ 3 này, EF đã sử dụng dữ liệu được thử nghiệm từ 750.000 người, những người này đã làm bài kiểm tra tiếng Anh năm 2012 để từ đó ra được bảng xếp hạng quốc gia toàn cầu. Trong khi đó thì bản tổng kết về xu hướng phát triển tiếng Anh được tổng hợp trong khoảng thời gian 6 năm trở lại đây từ 2007 tới 2012 với gần 5 triệu người tham gia.

Theo bảng xếp hạng, Đan Mạch là quốc gia nói tiếng Anh tốt nhất thế giới trong những quốc gia không nói tiếng Anh bản địa, tiếp theo là Hà Lan và Thụy Điển. Cũng theo bản báo cáo này, Việt Nam nằm trong nhóm những quốc gia tiến bộ nhanh nhất trên toàn cầu về khả năng tiếng Anh.

Tại khu vực châu Á, Malaysia và Singapore là 2 nước có khả năng nói tiếng Anh tốt nhất, tiếp đến là các nước Ấn Độ, Hồng Kông, Hàn Quốc, Indonesia, Nhật và Việt Nam. Những nước được xếp vào loại khả năng nói tiếng Anh kém là Sri Lanka, Trung Quốc, Thái Lan,…

Sau khi khảo sát EF EPI nhận định:
  • Các nước Bắc Âu vẫn là những quốc gia có mức độ thành thạo tiếng Anh tốt nhất. Phụ nữ nói tiếng Anh tốt hơn so với nam giới trên hầu hết các nước được khảo sát. Tất cả 10 nước đứng đầu về trình độ tiếng Anh đều là các nước châu Âu. Trình độ tiếng Anh của châu Âu vẫn cao hơn nhiều so với các vùng khác và vẫn còn tiếp tục được cải thiện.
 
  • Các nước châu Á rất khác biệt về trình độ tiếng Anh, từ trình độ cao đến rất thấp, từ những nước tiến bộ đáng kể đến những nước trì trệ kéo dài. Ba nước Đông Nam Á - Indonesia, Thái Lan và Việt Nam - nằm trong những quốc gia tiến bộ nhanh nhất về khả năng tiếng Anh trên thế giới. Indonesia đã bắt kịp với Hồng Kông, Nhật Bản và Đài Loan.
 
  • Hầu hết các nước ở châu Mỹ Latinh, Trung Đông và Bắc Phi có trình độ tiếng Anh thấp hoặc rất thấp. Argentina, Cộng hòa Dominica và các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất nổi bật với trình độ tiếng Anh trung bình, vượt xa các nước trong khu vực.
 
Việt Nam thuộc top những quốc gia tiến bộ nhanh nhất về nói tiếng Anh 
 
IED Consultancy – Theo Dân trí
Website được thiết kế và phát triển bởi NETVNCO.com