TOP NHỮNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH TIẾNG TẠI UK (P1)

25-10-2018
1. University of Oxford
Đại học Oxford đứng thứ 5 trên toàn thế giới. Trường thu hút nhiều học giả và sinh viên hàng đầu ở nhiều quốc gia và có nhiều cựu sinh viên thành công, bao gồm 30 nhà lãnh đạo quốc tế, 27 thủ tướng Anh, 50 nhà khoa học đạt giải Nobel. Nhà vật lý học đại tài Stephen Hawking cũng là một trong số những nhân vật nổi tiếng từng học tại đây.
 
 
2. University of Cambridge
Dù xếp hạng sau Đại học Oxford, Đại học Cambridge Anh quốc cũng khiến không ít người phải nghiêng mình sát đất trước sức hút khó tưởng và độ quyền lực của ngôi trường. Xếp hạng thứ 6 trong tổng số hơn 4000 trường Đại học toàn thế giới; là cái nôi đã đào tạo ra hàng loạt nhân tài của thế giới như Issac Newton, Charles Darwin, cựu thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu,.. Với xếp hạng chưa bao giờ lọt ra khỏi top 10 của bất kỳ bảng xếp hạng nào, hơn thế, còn đứng đầu nhiều bảng xếp hạng dựa trên những tiêu chí khác nhau, Đại học Cambridge thật sự là bến đỗ mơ ước của hàng triệu sinh viên trên thế giới.
 

3. Imperial College London 
Xếp thứ 8 trong tổng số tất cả gần 4000 trường đại học trên thế giới và chỉ thua hai đại cổ thụ Cambridge và Oxford, Đại học Hoàng Gia London tự hào với bề dày kinh nghiệm giảng dạy trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ cũng như nghiên cứu. 
 
 
4. University College London (UCL) 
Xếp thứ 10 trên toàn thế giới, Đại học London (University College London – UCL)  là trường đại học đa ngành hàng đầu của Anh sở hữu con số 15.500 sinh viên quốc tế trên tổng số 38.900 sinh viên. Trường được thành lập vào năm 1826 ở trung tâm London, UCL là trường đại học đầu tiên ở Anh chào đón sinh viên của mọi lớp học, tôn giáo nào, và là trường đầu tiên ủng hộ bình đẳng giới. Đây thực sự là một môi trường không chỉ đa dạng về văn hóa, mà còn xứng tầm trong tổng thể chất lượng đào tạo.
 
 
5. The University of Edinburgh 
Đứng thứ 18 trên toàn thế giới, Đại học Edinburgh  được xếp hạng là trường đại học tốt thứ 6 ở châu Âu theo xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới của Mỹ, và tốt thứ 7 ở châu Âu theo Xếp hạng của Giáo dục Đại học của Times Research Excellence Framework, một bảng xếp hạng về nghiên cứu được chính phủ Anh sử dụng để xác định nguồn tài trợ nghiên cứu trong tương lai. Trường cũng được xếp hạng là trường đại học được tuyển dụng thứ 78 trên thế giới theo Xếp hạng của Việc làm Đại học Toàn cầu 2017. Với hàng loạt thành tích trên, Đại học Edinburgh xứng đáng là một trong các vị vua quyền lực của Đại học tại Anh.
 
 
6. The University of Manchester
Đại học Manchester là trường lớn nhất Vương quốc Anh với 39.700 sinh viên đến từ 160 quốc gia. Là thành viên của nhóm trường đại học uy tín - Russell Group ở Vương quốc Anh, Đại học Manchester đã có 25 người đạt giải Nobel.
    
7. King’s College London
Đại học King là ngôi trường lâu đời thứ 3 Vương quốc Anh.Trong bảng xếp hạng các trường đại học uy tín QS World University Rankings năm 2019, Đại học King xếp hạng thứ 31 toàn thế giới và thứ 6 toàn vương quốc Anh. Trường đã có 10 nhà khoa học đạt giải Nobel là cựu sinh viên và giảng viên của trường. Không chỉ nổi tiếng về chất lượng giảng dạy, các dịch vụ hỗ trợ sinh viên, nhất là sinh viên quốc tế tại Đại học King luôn được đánh giá cao. Hội sinh viên của trường là hội sinh viên được thành lập sớm nhất ở London, cung cấp rất nhiều hoạt động bổ ích và dịch vụ hữu ích cho sinh viên như: 50 câu lạc bộ thể thao, 60 hoạt động nhóm, và hàng loạt hoạt động từ thiện khác.
 
 
8. London school of Economics and Political Science (LSE)
Đại học kinh tế và khoa học chính trị London nổi tiếng với số lượng đông đảo cựu sinh viên thành công: có 44 cựu sinh viên LSE là người đứng đầu Nhà nước và chính phủ: thủ tướng Taro Aso của Nhật Bản, Nữ hoàng Margrethe II của Đan Mạch, thủ tướng Sergei Stanishev của Bulgaria, tổng thống Óscar Arias của Costa Rica, Thái tử Haakon của Na Uy và tổng thống Thái Anh Văn của Đài Loan. Ngoài ra, John F. Kennedy, cố Tổng thống Mỹ (1961-1963) đã từng học tập tại LSE với hai người anh em trai của ông và Thủ tướng Anh cũng từng giảng dạy tại đây vào thời điểm 1945-1951.
 
  
9. University of Bristol
Đại học Bristol cũng là thành viên của nhóm đại học uy tín Russell và là nhà tuyển dụng độc lập lớn nhất thành phố Bristol. Trường được thành lập vào năm 1876 và hiện có khoảng 22.300 sinh viên.
 
 
10.  The University of Warwick
Đại học Warwick nằm ở ngoài ô thành phố Coventry, nơi có trung tâm nghệ thuật Warwick - một trong những trung tâm lớn nhất nước Anh. Trường có 29 khoa, hơn 50 trung tâm nghiên cứu và học viện, cấp bằng đại học và sau đại học ở nhiều lĩnh vực như văn chương, y học, khoa học và nghiên cứu xã hội.
 
 

 
 Mọi chi tiết xin liên hệ
INTERNATIONAL EDUCATION DEVELOPMENT
83 Dinh Tien Hoang, Ward 3, Binh Thanh District, HCM City, Vietnam
Tel: (+84)8 7300 0234
Email: phuongdinh@interedu.com.vn
Hotline: 0933918868 (Ms. Phương)
0909038239 (Mr Nhớ)
Website được thiết kế và phát triển bởi NETVNCO.com