Trường trung học phổ thông Bronte College - Du học Canada

21-03-2017
Trường trung học phổ thông Bronte College

Bronte College là trường quốc tế tư thục trực thuộc International Baccalaureate (IB) dành cho học sinh lớp 9 đến lớp 12, trường gồm nội trú và bán trú. Chương trình học thuật của nhà trường đã thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế, đến từ hầu hết các lục địa trên toàn thế giới và trường luôn tự hào rằng vinh dự được sinh viên đến từ hơn 30 quốc gia xem như nhà của mình.

Cam kết cung cấp một môi trường học tập thuận lợi để tạo điều kiện phát triển tốt nhất trong học tập cho mỗi cá nhân, nhà trường luôn cố gắng trau dồi tính cởi mở, bao dung và tôn trọng trong cộng đồng Bronte. Khuôn viên nhà trường nằm ở trung tâm Mississauga; một khu vực đa dạng về văn hóa, văn minh và liên tục được xếp hạng là một trong những thành phố an toàn nhất tại Canada. Trường chỉ cách trung tâm thành phố sôi động của Mississauga vài phút, khu phố đẹp như tranh vẽ Port Credit, cách thành phố Toronto một quãng lái xe ngắn, và còn nhiều điểm tham quan thú vị để khám phá.
Nhiệm vụ của nhà trường

Bronte College hướng đến mục đích phát triển toàn diện những học sinh sinh viên có tư tưởng được quốc tế hóa và ham học liên tục suốt đời, những người có kiến thức và can đảm để tạo ra sự khác biệt tích cực trên thế giới.

Các Khoa ngành tại trường
Các giáo viên được tuyển chọn kỹ càng luôn cống hiến hết mình giúp đỡ học sinh đạt được mục tiêu cá nhân của mình và tận dụng tối đa khả năng của mình. Tất cả các giáo viên của trường đều được OCT công nhận và liên tục theo học các khóa học bổ túc với nhiều trường đại học danh tiếng khác trong GTA. Niềm đam mê về ý muốn thúc đẩy học sinh phấn đấu để đạt được sự xuất sắc, giáo viên của trường sẵn sang cung cấp sự hỗ trợ cho sinh viên không chỉ về vấn đề học thuật, và cả trong các hoạt động ngoại khoá, phát triển sự lãnh đạo, sự tự tin và sự tôn trọng.
 
1/ CON ĐƯỜNG HỌC THUẬT
Bronte College giảng dạy theo chuẩn của Chương trình Giáo dục Ontario, cùng với các chương trình bổ sung các kỹ năng cần thiết cho học sinh bao gồm chương trình International Baccalaureate (IB) và AP Program.

Là một trường quốc tế International Baccalaureate (IB), Bronte College khuyến khích môi trường học tập hợp tác cao, tập trung vào việc học hỏi dựa trên tương tác theo yêu cầu của học sinh chứ không phải chỉ nhớ suông kiến thức.
Chương trình nhà trường đã đáp ứng các yêu cầu theo chuẩn chương trình giáo dục của Bộ Giáo dục Ontario, tất cả sinh viên Bronte sẽ tốt nghiệp bằng Bằng Tốt Nghiệp Trung Học Ontario (OSSD) và có thể theo học chương trình IB Diploma (DP) trong các lớp 11 đến 12 hoặc Chương trình AP cho Học sinh lớp 12 .Học sinh ghi danh vào các chương trình bố sung này có thể được cấp tín chỉ đại học sau khi hoàn thành các môn học Lớp 12. 
2/ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC

a.  IB Diploma Programme (IB)
Được công nhận sự xuất sắc bởi các trường đại học trên toàn thế giới, chương trình IB chuẩn bị nền tảng kiến thức rất tốt cho học sinh lớp 11-12, giúp học sinh hoàn thành tốt chương trình phổ thông và tiến xa đến chương trình đại học dễ dàng hơn. Cho phép sinh viên phát triển trí tuệ, xã hội, tình cảm và thể chất, chương trình IB cung cấp cho học sinh cơ hội học tập từ sáu nhóm môn học sau: Ngôn ngữ và Văn học, Học tập ngôn ngữ Thứ hai, Cá nhân và Xã hội, Khoa học Thử nghiệm, Toán học và Khoa học Máy tính, và Nghệ thuật.
Chương trình giảng dạy yêu cầu sinh viên học ít nhất hai thứ tiếng để mở rộng sự hiểu biết của họ về các nền văn hoá khác nhau. Ngoài nghiên cứu liên ngành, IB còn thách thức sinh viên áp dụng kiến thức và kỹ năng học hỏi được trong chương trình thông qua ba yếu tố cốt lõi:
1) Tiểu luận mở rộng
2) Lý thuyết về kiến thức
3) CAS (Creativity, Action and Service)
 
b.     Advanced Placement (AP)

Chương trình Advanced Placement (AP) cho phép sinh viên có cơ hội tham dự các khoá học ở bậc đại học khi đang học trung học. Các nhân viên tuyển sinh tại các trường cao đẳng và đại học trên thế giới đã công nhận mức độ khó khan của các khoá học AP, hiểu rằng các ứng viên có kinh nghiệm AP được chuẩn bị tốt hơn cho các nghiên cứu học thuật sau này. Các kỳ thi AP được bao gồm trong 22 môn học và được thực hiện vào tháng 5, trên toàn thế giới.

Sinh viên của trường sẽ thuận tiện hơn khi thực hiện các kỳ thi AP, vì Bronte College là Hội đồng thi của AP. Theo yêu cầu, AP College Board có thể chuyển tiếp kết quả kỳ thi của sinh viên đến các trường đại học do họ chọn.

Kết quả thành công trong các kỳ thi AP cho phép học sinh có đầy đủ tín chỉ chuyển tiếp đại học năm đầu tiên hoặc được xếp vào lớp nâng cao hoặc cả hai. Bằng cách lấy tín chỉ chuyển tiếp đại học hoặc được xếp vào lớp cao cấp, sinh viên có thể tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc trong thời gian đại học.
 
c.      Express Program  (Lớp 12)

Express Program là một chương trình chuyên biệt để sinh viên kiếm được sáu (6) tín chỉ trước khi vào đại học, từ tháng 1 đến tháng 6. Được thiết kế cho những sinh viên có năng lực và có khả năng đạt được những kết quả xuất sắc trong khoảng thời gian ngắn, sinh viên có khả năng vào trường đại học vào tháng 9 cùng năm.
 
d.     English Support

Để giúp sinh viên quốc tế chuyển tiếp từ môi trường ESL sang chương trình học đầy đủ, Bronte College hỗ trợ chương trình tiếng Anh cá nhân. Người mới bắt đầu có thể được đưa vào Chương trình Phát triển Ngôn ngữ (LAP) để học ESL chuyên sâu hơn, và các học sinh trung cấp hoặc cao cấp hơn có thể được học chương trình ESL tiêu chuẩn của chúng tôi, cho phép sinh viên tham gia một khóa học ESL bên cạnh các khóa học chính thức khác của mình.


 
3/ ĐIỀU KIỆN TỐT NGHIỆP
Ontario Secondary School Diploma (OSSD)
Học sinh tốt nghiệp trung học được nhận bằng Tốt Nghiệp Trung Học Ontario (OSSD) từ Bộ Giáo Dục Ontario. Những học sinh học trung học ở một nước khác sẽ được cấp tín chỉ tương đương dựa vào những phần đã hoàn thành trong các khóa học đó.
Dưới đây là các yêu cầu học sinh phải hoàn thành để tốt nghiệp bằng OSSD:
1/ 30 tín chỉ gồm 18 tín chỉ bắt buộc + 12 tín chỉ tự chọn

a/ 18 tín chỉ bắt buộc:
_ Các ví dụ về môn học bắt buộc gồm Anh, Toán, Khoa học, Lịch sử, Địa lý, Nghệ thuật, Thể dục, Giáo dục công dân, Nghề nghiệp, Ngôn ngữ thứ hai.
b/ 12 tín chỉ tự chọn:
_ Học sinh chọn các môn tự chọn này từ nhiều môn học khác nhau trong chương trình của trường.

2/ Hoàn thành bài thi OSSLT (Ontario Secondary School Literacy Test)
_ Được tạo ra và kiểm soát bởi EQAO (Education Quality and Accountability Office)
• Đánh giá các kỹ năng ngôn ngữ dựa trên các tiêu chuẩn trong Chương trình Giáo dục Ontario cấp lớp 9
• Trường Bronte College có bài kiểm tra thi thử trước kỳ thi OSSLT chính thức
• Các học sinh không vượt qua bài thi thử sẽ được trợ giúp để chuẩn bị cho kỳ thi chính thức

3/ Hoàn thành 40 giờ phục vụ cộng đồng
• Học sinh phải hoàn thành 40 giờ phục vụ cộng đồng
• Có thể hoàn thành bất cứ lúc nào trong những năm học phổ thông trung học
• Có thể phục vụ trong các doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận, các tổ chức công lập và các cơ sở không chính thức khác4/ CƠ SỞ VẬT CHẤT
“Everything Under One Roof”

Mở cửa quanh năm, học sinh có thể sử dụng tất các tiện ích tại trường, bao gồm phòng tập thể dục, phòng thể dục dụng cụ, thính phòng, thư viện, sân ngoài trời, sân trong, phòng thực hành nghệ thuật & khoa học và dịch vụ ăn uống đầy đủ. Tất cả các lớp học được trang bị công nghệ SMART, cho phép học sinh - sinh viên có thể học tập tương tác mức độ cao.

Thư viện | “Inspire Curiosity”
Thư viện của là một không gian tuyệt vời, được thiết kế để tạo điều kiện học tập, hợp tác thuận lợi cho mọi học sinh. Là trung tâm kết nối và truy cập thông tin, thư viện là nơi để mọi người đọc, nghiên cứu, học tập và cộng tác. Học sinh có thể sử dụng công nghệ hiện đại bằng cách kết hợp nhiều loại tài liệu học thuật in và kỹ thuật số để nâng cao khả năng học tập.

Phòng ăn | “More than Just Food”
Quán ăn tự phục vụ của trường cung cấp các bữa ăn bổ dưỡng được chuẩn bị bởi một nhóm đầu bếp đến từ nhiều nền văn hóa và mở cửa trong 365 ngày mỗi năm. Nhà trường cung cấp cho học sinh một kế hoạch ăn uống đầy đủ. Học sinh được phục vụ bữa sáng, trưa và tối từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, cũng như ăn chiều nhẹ từ Thứ Hai đến Thứ Năm. Ăn xế và bữa tối được phục vụ vào cuối tuần và ngày lễ. Các món ăn chay và halal đều được chuẩn bị cho tất cả các bữa ăn.

Phòng tập thể dục và ngoài trời | “Focus. Skill. Team.”
Campus của trường có một phòng thể dục dụng cụ và sân chơi ngoài trời đa chức năng, nơi có nhiều hoạt động thể thao, xã hội và ngoại khóa diễn ra thường xuyên. Ngoài ra, còn có một phòng tập thể dục mở bảy ngày một tuần.
 
5/ CÁC HOẠT ĐỘNG NGOÀI LỚP HỌC
Các câu lạc bộ thể thao
Nhà trường công nhận giá trị vô cùng to lớn của việc giáo dục thể chất, xã hội cho sinh viên và cung cấp các hoạt động thể thao có giám sát hỗ trợ thường xuyên và câu lạc bộ sinh viên sau giờ học. Là một thành viên của Region of Peel Secondary School Athletic Association (ROPSSAA), sinh viên của trường cạnh tranh với các trường trong khu vực khác ở nhiều môn thể thao. Trường đề xuất các câu lạc bộ, môn thể thao và các hoạt động dựa trên sở thích của sinh viên, do đó, mỗi chương trình học thêm của mỗi học kỳ vô cùng độc đáo và hấp dẫn.

Perfect Council
Học sinh lớp 11 và lớp 12 có cơ hội trở thành thành viên của Perfect Council. Các Perfects là những học sinh đạt thành tích học tập cao, hành vi gương mẫu và mong muốn phát triển kỹ năng lãnh đạo. Các sinh viên trong Perfect Council hỗ trợ nhà trường bằng cách đại diện cho Bronte College tại các sự kiện và ngày kỉ niệm. Các Perfects cũng tổ chức nhiều hoạt động để đoàn kết các sinh viên với nhau và tạo nên tinh thần học tập tốt.
 
6/ CHƯƠNG TRÌNH HỌC VỀ NGHỆ THUẬT
Chương trình học về nghệ thuật của trường bao gồm nhiều chủ đề bao gồm lịch sử nghệ thuật, các yếu tố cơ bản của nghệ thuật và thiết kế, Văn học truyền thông, nhiếp ảnh và nghệ thuật đương đại. Nhà trường khuyến khích học sinh dung văn hóa đất nước của mình để truyền cảm hứng cho công việc của học sinh, và thúc đẩy một môi trường học tập đa dạng trong suy nghĩ, thực tiễn và các hoạt động liên quan.

Mỗi năm trường đều tổ chức một buổi triễn lãm nghệ thuật để trưng bày các tác phẩm sinh viên đã thực hiện trong các giờ học Nghệ thuật tại trường. Sinh viên nghệ thuật cũng có cơ hội tham dự các chuyến đi thực địa đến các phòng trưng bày khác nhau, cho phép sinh viên học được kinh nghiệm thực tế giữa các cuộc triển lãm và những gì mình đã học được trong suốt khóa học.
 
7/ CƯ TRÚ TẠI TRƯỜNG
“Your home away from Home”
Bronte College cung cấp một nơi ở an toàn và thoải mái cho hơn 350 học sinh. Hơn 80% số phòng là phòng đơn, và phần còn lại là phòng đôi hoặc 4 giường. Mở cửa trong suốt những ngày nghỉ lễ và ngày nghỉ, khu cư trú tập trung các sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, tạo ra một môi trường sống sống động.Nhân viên khu cư trú
Các nhân viên khu cư trú của trường luôn tận tình hỗ trợ để tạo ra một môi trường cởi mở, thân thiện, giúp sinh viên phát triển hơn nữa và nâng cao tiềm năng học tập của mình. Các nhân viên cư trú luôn đảm bảo sự an toàn và hạnh phúc cho học sinh và tạo điều kiện sinh sống thoải mái cho sinh viên sau giờ học và cả cuối tuần. Họ giúp dẫn tour nhiều chuyến đi dã ngoại sau giờ học và tham quan cuối tuần như đi thăm Tháp CN, Thác Niagara, công viên Wonderland của Canada, New York, Quebec City và trượt tuyết tại Mont Tremblant. Trường cao đẳng Bronte nỗ lực tạo dựng các trải nghiệm đáng nhớ cho tất cả học sinh, tạo nên những kỷ niệm lâu dài và các tình bạn bền vững suốt đời.

Chương trình sinh hoạt
Chương trình sinh hoạt là bắt buộc đối với học sinh cư trú dưới 17 tuổi và bao gồm hầu hết hoạt động cuối tuần như đã nêu ở mục trên. Trong các buổi tối ngày thường, sinh viên tham dự Study Hall.

Sinh viên tự quản
Sinh viên tự quản tại trường là một nguồn lực hỗ trợ quan trọng sau giờ học. Được phân công mỗi người một tầng nhà, các sinh viên tự quản có trách nhiệm theo dõi sự an toàn của nơi ở, cung cấp hướng dẫn cho những học sinh có nhu cầu và tạo môi trường vui vẻ và đoàn kết. Học sinh – sinh viên là phần không thể thiếu cho sự thành công của chương trình cư trú tại Bronte và học sinh – sinh viên được khuyến khích tham gia vào các hoạt động để tận dụng tối đa trải nghiệm du học của mình

Homestay
Ngoài chỗ trú ngụ, Bronte College cung cấp giải pháp homestay, cho phép học sinh lớp 9 đến 12 sống với một gia đình chủ nhà tại địa phương. Các gia đình này nằm gần campus và là một cách lý tưởng để sinh viên có thể thích nghi với cuộc sống mới tại Canada. Nhà trường sắp xếp học sinh với gia đình chủ nhà dựa trên sở thích và các mối quan tâm của mình để đảm bảo một trải nghiệm thoải mái và vui vẻ cho mọi người. Tất cả gia chủ bản xứ đều phải trải qua một quá trình kiểm tra toàn diện, bao gồm kiểm tra tham khảo, phỏng vấn cá nhân, thăm nhà và kiểm tra hồ sơ cảnh sát.

Một ngày tại khu cư trú

7:30 sáng - 8: 20 sáng: Ăn sáng tại phòng ăn
8:20 sáng - 8:30 sáng: Về phòng
8:30 sáng - 3:16 chiều: Các lớp học thuật (ăn trưa vào tiết 3 hoặc 4)
3:30 pm - 5:30 pm: Các hoạt động ngoại khóa, tư vấn học đường
5:30 chiều - 6:30 chiều: Ăn tối tại nhà ăn

6:30 pm - 9:00 pm: Tham gia các hoạt động ở khu cư trú; Học tại Study Hall (7 giờ tối đến 9 giờ tối Thứ Hai-Thứ Năm)
9:00 pm - 9:30 tối: Ăn tối vào buổi tối tại Cafeteria (Thứ Hai-Thứ Năm)
10:00 pm: Giới nghiêm chỉ sinh hoạt trong tòa nhà cư trú
10:00 pm - 11:00 pm: Giờ làm việc và học tập
11:00 giờ: Giới nghiêm hoàn toàn, chỉ sinh hoạt tại phòng của mình
 


TỔNG KẾT NĂM HỌC 2015-2016


 
HỌC PHÍ TRUNG HỌC 2017-2018
Học phí
Lớp 9, 10 hoặc 11 (tám môn mỗi cấp lớp) $ 15,600.00
Lớp 12 (6 môn lớp 12 / Pre-University / IB / AP) $ 12,930.00
Lớp 12 – chương trình Express (Tháng Một - Tháng Sáu)+ $ 13,320.00
Hỗ trợ tiếng Anh (110 giờ) $ 2,250.00
 
Phí cư trú (bao gồm cả bữa ăn) ++
Phòng Đơn (Tháng Tám - Tháng Sáu) $ 15,000.00
Phòng Đôi (Tháng Tám - Tháng Sáu) $ 14,500.00
Phòng 4 người (Tháng Tám - Tháng Sáu) $ 14.000.00
Mùa hè (mỗi tháng) Tháng 6, Tháng 7 hoặc Tháng Tám $ 1,500.00
 
Phí homestay (Tháng 8 - Tháng 6) ++
Homestay
- Bao gồm bữa ăn sáng + bữa tối theo gia đình chủ nhà, Chương trình Ăn trưa Trưa + đi xe bus
$ 12,800.00
 
Các khoản phí khác*
Phí đăng ký trường học hàng năm $ 2,000.00
Bảo hiểm sức khoẻ cho sinh viên quốc tế (12 tháng) $ 600.00
Phí đăng ký ** $ 150,00
Tờ khai giám hộ có công chứng *** $ 200.00
Chương trình Sinh hoạt Cư trú (dưới 17 tuổi) **** $ 900.00 / học kỳ
Chương trình Hot Lunch (Tùy chọn cho sinh viên KHÔNG lưu trú tại khu cư trú hoặc homestay) $ 1025.00 / học kỳ
 
Đặt cọc
Đặt cọc phí an ninh tại trường $ 1,500.00
Đặt cọc phí an ninh cư trú $ 1,000.00
 
 

Tất cả các khoản phí tính bằng đô la Canada. Tất cả các khoản phí có thể thay đổi mà không cần báo trước.
Không hoàn lại lệ phí nếu học sinh rút hoặc bị đuổi học hoặc từ nơi ở.
Chú thích:
 AP: Advanced Placement

+ Các học sinh giỏi về học thuật có thể hội đủ điều kiện cho Chương trình Express và sẽ học 6 môn lớp 12 / Dự bị Đại học / AP.
++ Các ngày theo chính sách cư trú và lịch học tập.
* Các khoản phú đồng phục sẽ được gửi cho sinh viên khi được chấp nhận.
** Phí nộp đơn không hoàn lại phải kèm theo mẫu đơn.
***Giám sát cư trú: Học sinh dưới 18 tuổi sẽ được cấp khai phiếu khai báo về giám sát cư trú. Việc này phải được hoàn thành và ký bởi phụ huynh hoặc người giám hộ hợp pháp, và gửi trở lại trường trước khi được cấp Thư Chấp Nhận. Phí khai báo của Người giám sát có công chứng không được hoàn lại.
**** Các hoạt động tại khu cư trú, học tập có giám sát và hầu hết các chuyến đi được bao gồm
***** Tiền đặt cọc được hoàn lại (trừ bất kỳ khoản khấu trừ thiệt hại) khi tốt nghiệp.
 

Mọi chi tiết xin liên hệ
INTERNATIONAL EDUCATION DEVELOPMENT
2N Dinh Bo Linh, Ward 15, Binh Thanh District, HCM City, Vietnam
Tel: (+84)8 7300 0234
Email: phuongdinh@interedu.com.vn
Hotline: 0933918868 (Ms Phuong)
 
Website được thiết kế và phát triển bởi NETVNCO.com