Chương trình đào tạo nghề ở Úc là Vocational Education and Training, hay còn được viết tắt là VET.

 

 

Khóa đào tạo nghề ở Úc là hệ thống giáo dục chuyên nghiệp, cung cấp cho sinh viên những kiến thức thực tế trong các ngành nghề cụ thể. Đây là lựa chọn phổ biến, dành cho những ai muốn sớm bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp, nhưng không cần dành nhiều thời gian cho chương trình Đại học.

Các khóa học trong chương trình du học nghề Úc

Hiện tại, Úc có đến hàng trăm nhà cung cấp với hàng nghìn khóa học nghề. Những khóa học này lại được đào tạo ở các cấp độ giáo dục khác nhau. Điều này khiến nhiều người mới bắt đầu tìm hiểu du học nghề Úc bối rối.

Bằng cấp của chương trình đào tạo du học nghề Úc

Khóa học VET mở rộng các kỹ năng trong một lĩnh vực chuyên biệt để người tham gia có được kinh nghiệm thực tế cần thiết cho đi làm. Bằng cấp được cấp sau khi hoàn thành chương trình du học nghề Úc dựa trên tiêu chí bạn đã tập trung vào các kỹ năng nghề nghiệp, năng lực nào.

Hệ thống văn bằng Úc (The Australian Qualifications Framework – AQF) công nhận quá trình học tập trước đây lẫn năng lực hiện tại trong ngành. Nhờ vậy mà sinh viên sẽ có lộ trình du học nghề Úc linh hoạt hơn, việc chuyển đổi tín chỉ cũng dễ dàng hơn nhiều.

Bằng cấp VET là dạng chứng chỉ (diploma). Tùy vào cấp bậc học, sau khi hoàn thành chương trình du học nghề Úc, học viên được cấp các chứng chỉ sau:

Các chứng chỉ VET trong chương trình du học nghề Úc 2023 được chia thành thành cấp độ. Sau khi bạn hoàn thành một cấp độ, bạn mới được chuyển sang cấp độ cao hơn. 

Tuy vậy, lộ trình du học nghề Úc không phải lúc nào cũng bắt đầu với chứng chỉ I, mà nó phụ thuộc vào trình độ học vấn và bằng cấp trước đây của sinh viên. Các khóa học thực sự thường bắt đầu từ chứng chỉ III hoặc IV.

Trong một vài trường hợp, khóa học thậm chí bắt đầu sau khi sinh viên hoàn thành chứng chỉ nghề.

Điều kiện du học nghề tại Úc

Để tham gia chương trình đào tạo VET, sinh viên nước ngoài cần thỏa đủ các điều kiện của Chính phủ Úc. Tùy vào trường học và khóa học cụ thể, điều kiện du học nghề Úc sẽ có sự khác biệt. Chuyên viên di trú của VEM liệt kê một vài điều kiện du học nghề tại Úc cơ bản:

Điều kiện học nghề tại Úc

Điều kiện cụ thể

Trình độ học vấn Đã tốt nghiệp lớp 12.
Tiếng Anh Phần lớn các trường yêu cầu 5.5 IELTS, hoặc một chứng chỉ tương đương.
Kinh nghiệm làm việc Sẽ được yêu cầu tùy vào ngành nghề cụ thể.

 

Call Now Button