Trường Concordia University of Edmonton được thành lập năm 1905 tại thành phố Montreal (Quebec). Trải qua 115 năm đào tạo với rất nhiều lứa thế hệ học sinh ra trường, thành đạt trong cuộc sống, CUE hiện là ngôi trường đi đầu trong phong trào giảng dạy và nghiên cứu theo hệ tư tưởng mới tại Canada.

Giới thiệu tổng quan về trường:

Loại hình: Trường công lập

Năm thành lập: 1905

Tổng số sinh viên: 47.000

Địa chỉ: 1455 Boulevard de Maisonneuve O, Montréal, QC H3G 1M8, Canada

https://www.concordia.ca/

Concordia University of Edmonton được thành lập vào năm 1905 và là trường đại học luôn dẫn đầu về chất lượng đào tạo các lĩnh vực như: Sinh học, Tài chính, Kinh doanh, Hóa học, các ngành liên quan đến xã hội học và giáo dục học và Sức khỏe tại Canada. Trường không chỉ mang đến môi trường học tập, nghiên cứu thuận lợi cho sinh viên mà còn được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, tối đa nhất.

Concordia University of Edmonton nằm trong top 20 trường đại học hàng đầu tại Canada. Đây là trường đại học toàn diện và đa dạng ngành nghề với hơn 500 chương trình đào tạo ở các bậc học khác nhau. Mỗi năm, trường thu hút hơn 47.000 sinh viên đến đây học tập. Trong đó, khoảng 6.300 sinh viên là du học sinh quốc tế. Chương trình MBA của Concordia University of Edmonton thuộc top 2 thế giới.

Trường cũng đầu tư cho các công trình nghiên cứu với số tiền lên đến 35 triệu đô.

Hơn một thế kỷ trôi qua kể từ ngày thành lập, đến nay, trường đại học Concordia University of Edmonton vẫn giữ vững uy tín về chất lượng đào tạo và ngày một phát triển lớn mạnh hơn. Các chương trình giảng dạy tại trường được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia đứng đầu ngành ở các lĩnh vực. Giảng viên đứng lớp cũng đều là các giáo sư nhiều năm kinh nghiệm với chuyên môn cao.

Nhờ đó, sinh viên Concordia University of Edmonton được tiếp cận nền giáo dục đẳng cấp, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời, trường cũng mang đến nhiều cơ hội thực tập bên ngoài lớp học tại các doanh nghiệp, tổ chức hàng đầu tỉnh bang để sinh viên tích lũy kinh nghiệm, áp dụng tri thức đã được học vào thực tế.

Bên cạnh đó, một trong những lý do khiến cho Concordia University of Edmonton được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn đó là trường nằm trong danh sách miễn chứng minh tài chính du học SDS của Bộ di trú Canada. Sinh viên nhận được thư mời nhập học từ trường sẽ không cần phải làm các thủ tục chứng minh tài chính phức tạp. Nhờ đó, việc xin cấp visa du học trở nên dễ dàng hơn.

Vị trí thuận lợi:

Trường thuộc thành phố Montreal, là một trong những thành phố song ngữ Anh – Pháp với cộng đồng đa sắc tộc. Đây cũng là một thành phố hiện đại, kết nối với các trung tâm đô thị lớn như New York, Toronto. Montreal là nơi tập trung của nhiều công ty, tập đoàn lớn và tâm điểm của nghệ thuật, văn hóa và tiến bộ kỹ thuật.

Concordia University of Edmonton có hai khu học xá chính là khu Sir George Williams nằm ở trung tâm thành phố Montreal và khu học xá Loyola với cảnh quan tuyệt đẹp nằm tại vùng Notre Dame de Grace.

Trường có hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi ở cả hai khu học xá, mang đến môi trường học tập và nghiên cứu thuận tiện cho sinh viên.

Chương trình học đa dang với hơn 500 khóa học bậc đại học và sau đại học. Bên cạnh đó Concordia University of Edmonton còn cung cấp chương trình đào tạo từ xa và các chương trình quản lý giáo dục.

Cộng đồng thân thiện tại Concordia University of Edmonton bao gồm sinh viên, nhân viên, cố vấn, cựu sinh viên, nhà nghiên cứu, tư vấn viên, tình nguyện viên… Tất cả cùng chia sẻ và hỗ trợ nhau để tạo nên một cồng đồng tốt đẹp và giúp đỡ nhau đạt được thành công.

Mạng lưới kết nối rộng lớn: Khi học tập tại Concordia University of Edmonton, sinh viên không chỉ được tiếp thu lý thuyết vững chắc mà còn học nhiều từ những kinh nghiệm thực tế. Trường mang đến các cơ hội học tập không giới hạn thông qua mạng lưới kết nối rộng lớn với các tổ chức, doanh nghiệp và trường đại học trên thế giới.

Tính bền vững: Concordia University of Edmonton cam kết phát triển toàn diện môi trường học tập và giảng dạy cho sinh viên, tạo tiền đề để sinh viên sẵn sàng xây dựng sự nghiệp sau khi hoàn thành chương trình học.

Chương trình đào tạo:

Concordia University of Edmonton không chỉ cung cấp đa dạng các chương trình học mà còn có phương pháp đào tạo linh hoạt, phù hợp với nhu cầu của nhiều sinh viên. Trường hiện đang dẫn đầu Canada về lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu theo hệ tư tưởng mới.

Phương pháp giảng dạy của trường được đánh giá là rất táo bạo, biến đổi linh hoạt để đáp ứng với những thay đổi mới nhất của thế giới. Nhờ đó, sinh viên được phát huy tối đa khả năng và sự sáng tạo, đồng thời áp dụng kiến thức đã học vào thực tế công việc.

Giảng viên không chỉ đóng vai trò giảng dạy trong giờ học mà còn truyền cảm hứng học tập cũng như cố vấn cho sinh viên trong suốt quá trình học tập. Sinh viên có thể lựa chọn ngành học mà mình yêu thích trong 500 chương trình bậc đại học và sau đại học cùng 7.000 khóa học khác nhau mà Concordia University of Edmonton cung cấp.

Một số ngành học tiêu biểu tại trường có thể kể đến như:

 • Kế toán (BComm)
 • Giáo dục dành cho người lớn (Khoa nghệ thuật và khoa học)
 • Nhân học (BA) (Khoa nghệ thuật và khoa học)
 • Nhân chủng học và xã hội học (BA) (Khoa nghệ thuật và khoa học)
 • Giáo dục nghệ thuật (BFA) (Khoa mỹ thuật)
 • Khoa học và nghệ thuật (Cert)
 • Sinh học (BSc)
 • Thông tin và nghiên cứu văn hóa (BA) (Khoa khoa học và nghệ thuật)
 • Dịch vụ cộng đồng ( Khoa khoa học và nghệ thuật)
 • Ứng dụng máy tính, tính toán Arts ( BComSc) (Khoa Kỹ thuật và Khoa học Máy tính)
 • Ứng dụng máy tính, Toán học và Thống kê
 • Ứng dụng máy tính
 • Kỹ thuật máy tính
 • Thiết kế (Khoa mỹ thuật) Sinh thái học
 • Kinh tế
 • Tiếng anh
 • Văn học
 • Địa lý môi trường
 • Khoa học môi trường
 • Sản xuất phim
 • Quản lý nguồn nhân lực

Chương trình nghiên cứu sau Đại học: được thiết kế để giúp sinh viên tiếp cận các đề tài nghiên cứu một các sáng tạo. Chương trình được thiết kế bởi các học viện nghiên cứu sau đại học tạo nên một không gian để sinh viên có thể phát triển những khả năng và mục tiêu nghiên cứu cụ thể.

Điều kiện đầu vào:

Điều kiện tuyển sinh của trường Concordia University of Edmonton gồm các yêu cầu cơ bản sau đây:

Ứng viên tốt nghiệp bậc Trung học phổ thông.

Tiếng Anh: TOEFL khoảng 75 – 89, IELTS 6.5 hoặc 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

Học phí:

Học phí tại Concordia University of Edmonton tùy thuộc vào ngành học và chương trình học mà sinh viên lựa chọn.

Học phí trung bình dao động từ $21.000CAD – $24.000CAD/năm.

Chi phí nhà ở: $6.000CAD – $7.500CAD/năm

Phí bảo hiểm: $895CAD/năm

Chi phí ăn uống: $4.950CAD/năm

Học bổng:

Trường Đại Học Concordia University of Edmonton cung cấp nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế, cụ thể như sau:

Học bổng trị giá 5.000 CAD dành cho sinh viên có điểm trung bình học tập từ 3.5/4.

Học bổng trị giá 3.500 CAD dành cho sinh viên có điểm trung bình học tập từ 3.0/4.

Học bổng trị giá 2.000 CAD dành cho sinh viên có điểm trung bình học tập từ 2.5/4.

Các loại học bổng trên đều có chung yêu cầu về tiếng Anh của ứng viên là TOEFL iBT 71 hoặc IELTS 6.0

Kỳ nhập học:

Tháng 1, tháng 5, tháng 9 hằng năm.

 

Call Now Button